Samsung vừa đăng ký sáng chế về một màn hình bay theo điều khiển từ mắt nhìn của người dùng.

Nếu bạn muốn vừa xem điện thoại trong khi hai tay đang bận nấu ăn thì Samsung có thể thỏa mãn mong muốn này bằng một ý tưởng độc đáo. Công ty Hàn Quốc vừa đăng ý một sáng chế cho “thiết bị hiển thị bay” – một màn hình gắn trên một quadcopter mà sẽ bay theo hướng nhìn của người dùng.

Theo đơn xin cấp bằng sáng chế, thiết bị của Samsung là một màn hình LCD được giữ bằng bốn cánh quạt. Danh mục các linh kiện trên thiết bị này giống với các máy bay không người lái: bộ điều khiển bay nguồn điện, con quay, cảm biến chuyển động, gia tốc, GPS và một hệ thống định vị Wi-Fi. Một khối cảm biến sẽ được hướng vào người dùng để theo dõi khuôn mặt và ánh mắt.

Samsung sáng chế màn hình “bay” theo mắt nhìn của người dùng
Samsung sáng chế màn hình “bay” theo mắt nhìn của người dùng

Thiết bị bay của Samsung sử dụng các cảm biến này để điều chỉnh góc nghiêng và giữ màn hình luôn được quan sát thấy trong tầm mắt của người dùng. Nó có thể lơ lửng trước mặt bạn trong khi hai bàn tay của bạn đang bận với việc nấu nướng, hoặc hiển thị những chỉ dẫn dễ quan sát cho nhân viên trong nhà máy. Trong những tình huống này, điều khiển giọng nói và cử chỉ giúp nó tránh va chạm với các vật cản, giúp người dùng tập trung vào công việc.

Mặc dù sáng chế màn hình bay có vẻ hơi chút viễn tưởng nhưng nó vẫn là một ý tưởng thú vị. Chúng ta hy vọng với trình độ công nghệ của mình, Samsung sẽ sớm hiện thực hóa ý tưởng này.

Vũ Dũng