Mới đây, hãng Richard Mille đã hợp tác với cựu tay đua Alain Prost để tạo ra phiên bản RM 70-01 Tourbillon Alain Prost – một chiếc đồng hồ cơ khí được thiết kế riêng cho người đi xe đạp.

Nếu như Alain Prost được ví như một bậc thầy của đường đua tốc độ, có thể nói rằng Richard Mille cũng là một bậc thầy về chế tạo những cỗ máy thời gian. Sự hợp tác lần này giữa thương hiệu Richard Mille và huyền thoại Công thức 1 – người nắm trong tay 4 lần vô địch thế giới, hiện đang là đồng sáng lập của đội đua Formula E Renault e.Dams được đặt nền móng bởi lòng trung thành không thể xoay chuyển.

Nguồn: luxuryes.tumblr.com
Nguồn: Mulpix

RM 70-01 Tourbillon Alain Prost sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất trong thiết kế và chế tạo đồng hồ của Richard Mille. Hình dáng bất đối xứng của vỏ và núm xoay giúp RM 70-01 Tourbillon Alain Prost phù hợp với cổ tay của người đi xe đạp với cánh tay luôn tì lên ghi-đông. Vì lý do này, RM 70-01 Tourbillon Alain Prost chỉ có phiên bản đeo cho cánh tay phải.

Ảnh: Internet

Nhưng tâm điểm của chiếc RM 70-01 là bộ đếm quãng đường cơ khí lấy cảm hứng từ bộ đếm nhảy số trong quá khứ. Nó có thể ghi khoảng cách lên tới 99.999 km, hoặc bất kỳ đơn vị đo mong muốn nào. Một nút ấn ở vị trí 2 giờ cho phép một trong 5 con lăn này được kết hợp đồng thời, trong khi nút ở 11 giờ để điều chỉnh riêng rẽ. Theo cách này, người đeo có thể thiết lập bất kỳ khoảng cách nào đã đi trước đó và tích luỹ khoảng cách để theo dõi thành tích.

Nguồn: New Atlas

Mặc dù vậy, máy của RM 70-01 Tourbillon Alain Prost rất gọn vì tourbillon và hộp dây cót được bố trí trên cùng một trục. Để tránh lên giây quá mức, bộ máy Calibre RM70-01 32 chân kính tần số dao động 21.600 lần/giờ có thời gian dự trữ năng lượng 70 giờ, một nút giới hạn mô-men và bảo vệ chống va đập.

Nguồn: richardmille.com

Chiếc đồng hồ này toát lên cá tính và phong cách thể thao với vỏ bằng loại carbon đặc chủng, núm và dây cao su màu đỏ.

Nguồn: Matos Vélo
Nguồn: www.shakhty.su

RM 70-01 Tourbillon Alain Prost được sản xuất hạn chế với 30 chiếc cùng giá bán 815.500 USD (tương đương 20 tỷ đồng), thực sự quá đắt đỏ để làm phụ kiện để đi xe đạp và chỉ những đại gia hay doah nhân thành đạt mới có thể sở hữu nó.

Thông số kỹ thuật:

  • Vỏ hộp : Carbon TPT.
  • Kích thước: 54,88 x 49,48 x 17,65 mm.
  • Độ dịch chuyển: RM Calibra 70-01.
  • Nguồn điện: 70 giờ.
  • Độ chống nước: 50meter / 5ATm.
  • Đường kính Tourbillon : 12.40 mm.
  • Độ dày : 10.70 mm.
  • Tần số : 21.600 vph (3 Hz).

Một số hình ảnh khác về RM 70-01 Tourbillon Alain Prost:

Nguồn: richardmille.com
Nguồn: Watchonista
Nguồn: Richard Mille
Nguồn: Featured Brands
Nguồn: DEPLOYANT
Nguồn: WATCH COLLECTING LIFESTYLE

Nhật Minh