Để thu hút sự chú ý khi tham gia giao thông, những người đi xe đạp thường phải mặc áo khoác màu neon, lắp đèn lên xe, gắn phụ kiện phản quang lên quần áo… Nhưng bây giờ, họ đã có thể sử dụng đèn tín hiệu báo rẽ chẳng khác gì xe hơi.

Mashable cho biết, Apple vừa mở bán mũ bảo hiểm Lumos Matrix với hai màu – trắng hoặc đen. Khách hàng có thể trực tiếp đến các cửa hàng của hãng hoặc mua trực tuyến với giá bán lẻ là 249,95 USD (khoảng 5,8 triệu đồng).

Lumos Matrix mô phỏng lại chức năng của mũ bảo hiểm cho người đi xe đạp và xe máy điện. Cụ thể, sản phẩm này có thiết kế mới, kiểu dáng đẹp với đèn phía trước sáng. Mặt lưng mũ là hệ thống đèn LED 7×11 chấm, có thể hiển thị biểu tượng báo hiệu rẽ và phanh lại. Đây là nâng cấp đáng chú ý nhất so với phiên bản Lumos màn hình tĩnh trước đó.

Người đi xe đạp có thể kích hoạt đèn bằng một touchpad đơn giản gắn trên tay lái xe đạp, hoặc thông qua một ứng dụng Apple Watch tự động phát hiện tín hiệu tay. Một ứng dụng di động hoạt động trên nền tảng iOS (hỗ trợ tất cả các phiên bản iPhone, iPod touch và iPad), cho phép người dùng có thể điều chỉnh độ sáng, tần suất chớp đèn hoặc tùy chọn màu sắc hiển thị của hệ thống đèn LED tích hợp trên mũ bảo hiểm.

Với chiếc mũ này, người đi xe đạp sẽ không cần phải làm đủ cách để các loại xe lớn hơn chú ý đến họ nữa. Thật tiện lợi phải không nào?

Video xem thêm: Nhẫn dưỡng phúc, từ bi dưỡng tâm, khoan dung dưỡng khí

videoinfo__video3.dkn.tv||3daf5638c__

Ad will display in 09 seconds