Chỉ 4 ngày sau khi nhận lại chiếc xe đạp từng bị trộm mất ở TP. HCM, chị Rita Rasimaite bất ngờ khi “người bạn đường” tiếp tục bị kẻ trộm lấy mất một lần nữa.

Báo Thanh Niên đưa tin, công an Quận 1 (TP. HCM) xác nhận sự việc mất xe của du khách nước ngoài xảy ra tại khách sạn trên đường Nguyễn Trãi (phường Bến Thành) và đang điều tra, truy tìm thủ phạm.

Trước đó, tối 25/11, Rita Rasimaite (21 tuổi, quốc tịch Lithuania) khi quay về khách sạn nơi mình lưu trú đã phát hiện chiếc xe đạp của mình đã “không cánh mà bay”.

Rita chia sẻ trên Báo Tuổi Trẻ, theo video trích xuất từ camera giám sát đặt tại quầy lễ tân, có một người đàn ông đã đột nhập vào khách sạn lúc khoảng hơn 5h sáng cùng ngày và lấy đi chiếc xe đạp.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Chiếc xe hiệu Cannondale quick, trị giá 500 USD, từng gắn bó nhiều năm với chị. Đây cũng chính là chiếc xe bị mất trộm ở khách sạn này hơn 1 năm trước và vừa nhận “bạn đường” về lại cách đó mấy hôm.

“Tôi thật sự không biết nên cười hay nên khóc lúc này nữa”, nữ du khách 27 tuổi bày tỏ.

Theo đó, ngày 19/7/2017), chị cùng “bạn đồng hành” của mình hoàn thành chuyến đi xuyên Việt dài hơn 3.600 km từ Hà Nội vào TP. HCM, đến lưu trú ở khách sạn thì bị trộm lấy mất.

nu du khach 2 lan mat xe dap o 1 khach san tai sai gon toi khong biet nen cuoi hay nen khoc
Nữ du khách Rita Rasimaite ở Việt Nam trước khi mất chiếc xe đạp lần đầu vào tháng 7/2017. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Rita Rasimaite đã đến trình báo công an và chia sẻ hình ảnh về chiếc xe đạp lên mạng xã hội nhờ tìm giúp. Nhiều người có nhã ý muốn mua cho chị chiếc xe đạp mới nhưng chị không đồng ý và chỉ muốn tìm lại “bạn đường” đã cùng mình trải qua bao sương gió.

Đặc biệt, chị bày tỏ rất tin tưởng cơ quan chức năng địa phương sẽ tìm thấy xe của mình. Chỉ sau 3 ngày bị mất, công an đã tìm ra chiếc xe. Tuy nhiên, khi này Rita Rasimaite đã rời khỏi Việt Nam theo lịch trình.

Tháng 2 năm nay, Rita quay lại Việt Nam với mong muốn nhận lại xe thì được biết vụ trộm đã được chuyển lên Tòa án Nhân dân TP. HCM đợi xét xử. Vì không thể ở Việt Nam lâu nên Rita đã ủy quyền cho một người bạn nhận giúp mình.

Ngày 21/11/2018, nữ du khách Lithuania vui mừng chia sẻ mình đã quay lại Việt Nam và nhận lại được xe, chỉ 4 ngày trước khi cô phát hiện chiếc xe đạp lại tiếp tục bị lấy trộm lần thứ hai.

Tuy nhiên, cô gái đến từ Lithuania vẫn rất lạc quan và không có thái độ oán trách.

nu du khach 2 lan mat xe dap o 1 khach san tai sai gon toi khong biet nen cuoi hay nen khoc
Khách sạn nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Thanh Niên)

“Chuyện gì cũng vậy, tùy vào thái độ chúng ta nhìn nhận sự việc mà thôi, nếu chúng ta suy nghĩ tích cực thì mọi việc sẽ tích cực lên”, Rita vui vẻ tâm sự.

Trong bản tường trình của mình, Rita cho biết, không muốn truy cứu trách nhiệm với khách sạn nơi cô lưu trú trong trường hợp không tìm lại được xe.

Bảo Hà (Tổng hợp)