Nhà sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan mới đây đã quyên góp 75 triệu đô-la cho một bệnh viện ở San Francisco.

Zuckerberg chia sẻ trên Facebook của mình vào ngày 13/2 rằng số tiền này được tặng cho Bệnh viện Đa khoa San Francisco để tăng gấp đôi diện tích phòng cấp cứu và gấp 4 diện tích phòng giường nằm cho bệnh nhân.

Đây có lẽ là khoản tài trợ cá nhân lớn nhất từ trước đến giờ cho một bệnh viện công ở Mỹ. Sau khi công trình hoàn tất, có thể tên của nó sẽ được đổi thành bệnh viện Đa khoa “Priscilla and Mark Zuckerberg San Francisco”.

Hằng năm, có khoảng 100.000 bệnh nhân được chữa trị tại đây và khoảng 1/3 tổng số xe cứu thương trong vùng đi đến bệnh viện này. Số tiền quyên tặng tương đương với 1/10 ngân sách hàng năm.

Priscilla những năm gần đây đang làm bác sĩ nhi tại Bệnh viện đa khoa này. Giải thích về quyết định của mình, Zuckerberg nói anh và vợ muốn đền đáp lại cộng đồng từ sự thành công của Facebook.

Bốn năm trước, Zuckerberg đã từng quyên góp 100 triệu đô-la cho các trường học ở bang New Jersey. Mùa thu năm ngoái, cặp đôi này cũng hỗ trợ cuộc chiến chống dịch bệnh Ebola với khoản tiền 25 triệu đô-la.

Sự thành công của Facebook đã biến Zuckerberg thành một tỉ phú. Giá trị tài sản hiện nay của anh là hơn 30 tỉ đô-la và chủ yếu nằm trong cổ phần của Facebook.

Theo epochtimes.de
Biên dịch: Nguyễn Khánh