Apple được cho là đang có ý đồ thay đổi phần lớn thiết kế của Macbook Air. Phiên bản Macbook Air mới này sẽ có màn hình 12- inch, mỏng và nhẹ hơn cả bản 11-inch.

Nguồn tiết lộ thông tin này được xác định là từ phía nhân viên nội bộ của Apple mà đã sử dụng bản thử nghiệm của máy tính này.

Theo tiết lộ, Macbook Air mới sẽ được vứt bỏ các cổng kết nối MagSafe, khe cắm SD và cả các cổng USB. Màn hình có thể có độ phân giải cao hơn (nhưng không chắc là màn hình Retina). Để làm cho Macbook mỏng hơn và gọn hơn, Apple có thể sẽ làm cho các phím gần nhau hơn và bỏ đi một số phím chức năng. Tuy nhiên, màn hình đẹp hơn cũng có nghĩa là tuổi thọ pin sẽ giảm và việc này đồng nghĩa Apple cần có thêm bộ xử lí điện năng hiệu quả hơn. Liệu khi ra mắt Macbook mới này, chip Broadwell của Intel có được cải tiến để hoà hợp với những cải tiến mới này?

ban phim gon hon

so sanh man hinh macbook air

Thêm vào đó, màn hình mới sẽ được Apple thiết kế theo dạng edge-to-edge, giống như cách mà họ áp dụng cho Macbook Pro Retina 15-inch.
Ngoài ra, việc gây hoài nghi nhất của báo cáo này là việc Apple dự định sẽ thay thế cổng MagSafe, Thunderbolt và USB chỉ bằng cổng USB Type-C.

so sanh 2 phien ban khe cam

Vậy nghĩa là, trên Macbook Air chỉ có duy nhất một cổng kết nối để sạc và kết nối với các thiết bị khác? Có lẽ người dùng sẽ phải mua thêm một cổng HUB phụ để có thể kết nối với các thiết bị bên ngoài. Dĩ nhiên, điều này sẽ làm tăng thêm chi phí cho người dùng và nó cũng không khác cho lắm với việc phải mang một ổ cứng gắn ngoài với kích thước nhỏ.

ban phim air 12 inch

Tất nhiên tin đồn thì không hoàn toàn chính xác, vì việc Apple thử nghiệm nhiều mẫu máy tính là bước không thể thiếu khi phát triển sản phẩm. Hi vọng khi Apple ra mắt Macbook Air mới, nó sẽ có màn hình đẹp hơn, tuổi thọ pin lâu hơn, mỏng và nhẹ hơn nhưng vẫn đáp ứng được các nhu cầu của người dùng.

Bạn có đang dùng Macbook Air? Bạn nghĩ gì về những thay đổi mới có thể xuất hiện cho dòng sản phẩm này? Hãy chia sẻ với chúng tôi tại phần bình luận!

Nguyên Khánh tổng hợp
Các hình ảnh trong bài thuộc bản quyền 9to5mac.com