Mặc dù chỉ được quay bằng camera iPhone X nhưng đoạn quảng cáo đón Tết của Apple thực sự là một phim ngắn cảm động, với cảnh quay đa dạng và hiệu ứng đẹp mắt.

Apple tung quảng cáo đón Tết cảm động, quay hoàn toàn bằng iPhone X
Apple tung quảng cáo đón Tết cảm động, quay hoàn toàn bằng iPhone X.

Phim ngắn có tên Three Minutes, toàn bộ cảnh quay được thực hiện bằng camera của iPhone X dưới sự sắp đặt khéo léo của đạo diễn Peter Chan.

Nó kể về câu chuyện của một người phụ nữ làm nhân viên an ninh trên tuyến xe lửa hành trình dài nhất Trung Quốc. Người phụ nữ này đã có gia đình nhưng không được về nhà đoàn tụ với họ trong đêm Giao thừa, vì phải mất tới 6 ngày đi theo đoàn tàu từ điểm đầu đến điểm cuối suốt dịp Tết.

Trên một trạm dừng chờ, nhân vật chính chỉ có vỏn vẹn 3 phút làm nhiệm vụ, tranh thủ gặp gỡ cậu con trai và em gái của mình. Những gì họ làm trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó sẽ khiến nhiều người cảm động.

Dưới đây là một video khác cho thấy hậu trường làm phim. Để có được những cảnh quay ấn tượng như vậy với camera iPhone X, những người thực hiện đã phải dùng rất nhiều thiết bị hỗ trợ khác nhau.

Khoảng 2-3 năm gần đây, trao lưu quay phim bằng smartphone ngày càng trở nên phổ biến. Thậm chí, có những nhà làm phim đã quay và dựng ngay trên smartphone mà vẫn cho ra được những thước phim ấn tượng.

Những smartphone có 2 camera như iPhone X rất phù hợp để làm việc này, bởi nó cung cấp 2 góc nhìn khác nhau, giúp chuyển cảnh xa gần liên tục khiến người xem không bị nhàm chán.

Việt Đức