Nhiều khả năng mọi người đang nhận thức lại mức độ tin tưởng họ đặt vào Apple và Google, hai gã khổng lồ công nghệ ngày càng chiếm ưu thế trên Internet.

Apple, Google trượt hạng trên bảng xếp hạng những công ty danh tiếng nhất nước Mỹ
Apple, Google trượt hạng trên bảng xếp hạng những công ty danh tiếng nhất nước Mỹ.

Kể từ khi smartphone bùng nổ, Apple và Google đã chi phối cuộc sống của nhiều người thông qua kết nối di động cùng hai hệ điều hành di động iOS và Android.

Họ là những công ty tiêu biểu cho sự sáng tạo, luôn có sự tăng trưởng thần kỳ và ai ai cũng biết đến. Năm ngoái, Apple đứng thứ 5 và Google đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng những công ty danh tiếnh nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, bước sang năm nay cả hai đều trượt hạng thê thảm xuống thứ hạng lần lượt 29 và 28.

Kết quả này có được từ các cuộc thăm dò, khảo sát của Harris Insights & Analytics, một công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Rochester, thành phố New York. Được bắt đầu vào năm 1963, cuộc thăm dò của Harris là một trong những cuộc điều tra kéo dài nhất đo lường ý kiến ​​công chúng ở Mỹ để tìm ra những công ty danh tiếng nhất.

Giám đốc Điều hành Harris Insights & Analytics, ông John Gerzema cho rằng sự sụp đổ của hai gã khổng lồ công nghệ này là do họ thiếu những sản phẩm thu hút sự chú ý mới. “Google và Apple, tại thời điểm này, đang ở trong các thung lũng.” – Gerzema nói với Reuters.

Những gì đang xảy ra với Apple và Google dường như rất phức tạp. Nhiều khả năng mọi người đang nhận thức lại mức độ tin tưởng họ đặt vào hai gã khổng lồ công nghệ ngày càng chiếm ưu thế trên Internet.

Apple, Google trượt hạng trên bảng xếp hạng những công ty danh tiếng nhất nước Mỹ
Chỉ còn Amazon trụ lại bảng xếp hạng 10 công ty danh tiếng nhất nước Mỹ.

Trong bảng xếp hạng những công ty danh tiếng nhất nước Mỹ năm nay, Amazon đã được xếp hạng nhất (giữ vị trí này 3 năm liên tiếp) và Tesla được xếp hạng ba (tăng lên từ vị trí thứ chín). Chuối siêu thị phi công nghiệp Wegmans Food Markets xếp hạng hai. Dưới đây là 10 vị trí cao nhất của bảng xếp hạng.

  1. Amazon (Công ty công nghệ)
  2. Wegmans Food Markets (Hệ thống siêu thị)
  3. Tesla Motors (Công ty ô tô)
  4. Chick-fil-A (Chuỗi thức ăn nhanh)
  5. Walt Disney (Công ty giải trí)
  6. HEB Grocery (Hệ thống siêu thị)
  7. United Parcel Service (Công ty vận tải, phân phối)
  8. Publix Super Markets (Hệ thống siêu thị)
  9. Patagonia (Thương hiệu thời trang)
  10. Aldi (Hệ thống siêu thị)

Việt Đức