Chỉ chiếm 0,01% sự sống trên Trái Đất, nhưng con người đang là tác nhân chính hủy diệt Trái Đất và các sinh vật. Trong quá trình phát triển, con người đã khiến trái đất xanh tươi trù phú trở nên khô cằn hoang dại, nhà văn nổi tiếng Graham Hancock muốn gửi gắm cho chúng ta một thông điệp về trách nhiệm của mình.

Graham Hancock là nhà báo kiêm nhà văn nổi tiếng người Anh, sinh năm 1950. Ông chuyên viết về các tác phẩm liên quan đến văn minh cổ đại, những điều huyền bí, chiêm tinh và thiên văn học thời cổ đại.

Các tác phẩm của ông mang phong cách độc đáo, không máy móc theo những khuôn mẫu truyền thống. Ông cũng bàn luận về những vấn đề khó, liên quan trực tiếp đến sinh mệnh con người và văn minh cổ đại, dưới đây là những chia sẻ của Graham Hancock về quan hệ của con người với Trái đất:

Nhà báo kiêm nhà văn nổi tiếng Graham Hancock. (Ảnh: dagospia.com)

Chúng ta là những sinh vật trên Trái đất, chúng ta nằm trong nhịp điệu của hành tinh này. Nhịp điệu rõ ràng nhất, hiện hữu ngay lúc này, chính là nhịp điệu của ngày và đêm.

Trong vài giờ một phần của Trái đất đối diện với Mặt trời, rồi nó tiếp tục quay, và trong vài giờ tiếp theo nó lại đối diện với bóng đêm. Vì vậy chúng ta có ngày và đêm và đó là một phần của nhịp sinh học của chúng ta.

Nghĩa là, nếu chúng ta không theo nhịp ngày và đêm trong một thời gian dài, chúng ta sẽ bị xáo trộn tâm lý.

Vì vậy tôi nghĩ rằng chúng ta không bao giờ được quên rằng chúng ta là các sinh vật trên Trái đất, chúng ta là một phần của hành tinh tươi đẹp này.

Hành tinh xinh đẹp này đang trôi nổi bồng bềnh như bong bóng trong không gian và duy trì cuộc sống cho chúng ta, do vậy rõ ràng là chúng ta là một phần của hành tinh này, chúng ta không phải là những người hành tinh khác đến đây, chúng ta thuộc về nơi này.

Chúng ta sinh ra từ hành tinh này, theo một phương diện nào đó, chúng ta là một phần quan trọng tạo nên sự sống. Tôi không nói rằng chúng ta là phần duy nhất, bởi sự sống tồn tại ở mọi nơi, nhưng chúng ta là một phần quan trọng của nó.

Bởi vì chúng ta đã đã trở nên quá mạnh, tới mức trở thành một lực lượng địa lý. Ý thức và hành vi của chúng ta là rất quan trọng nếu chúng ta quan tâm tới tương lai của hành tinh này. Vì vậy, chúng ta không bao giờ được quên rằng hành tinh này là nhà của chúng ta, chúng ta sinh ra từ đây.

Trái Đất đã trải qua rất nhiều sự biến đổi mà con người không hề hay biết

Theo quan điểm của tôi, thì điều này không phải là quá trình ngẫu nhiên, nó là một phần của quá trình toàn vũ trụ bừng tỉnh.

Chúng ta đang bị hạn cuộc trong nhịp điệu của hành tinh này. Dù đó là ngày hay đêm, dù nó là một chu trình Trái đất quay quanh Mặt trời mà cho chúng ta các mùa khác nhau.

Chính vì Trái đất hợp với trục của nó một góc 23,5 độ, mà chúng ta mới có các mùa khác nhau. Nếu Trái đất hoàn toàn thẳng đứng theo trục của nó thì chúng ta đã không có các mùa, nhưng thật tuyệt vời, nhờ độ nghiêng này mà chúng ta vẫn có các mùa.

Giống như vũ trụ này đã “dự tính” tạo ra một ngôi nhà tuyệt đẹp cho sự sống. Nó như một dự án tạo ra một nơi để sự sống có thể nảy nở, nơi mà ý thức có thể lớn lên, ý thức có thể phát triển.

Chúng ta cần nhớ rằng chúng là là một phần của Trái đất, chúng ta là một phần của ý thức của Trái đất.

Nhưng chúng ta cũng cần nhớ rằng có các lực lượng khác đang cố tình làm mất đi ý thức của chúng ta.

Nhiệm vụ và trách nhiệm của chúng ta khi là những sinh vật trên trái đất là chúng ta nên chống lại các lực lượng làm mất đi ý thức của chúng ta bởi vì trái đất đã cho chúng ta ý thức này.

Video:

Đường Chính