Một câu hỏi thú vị nhất mà rất nhiều quan tâm trong hàng thế kỷ qua là liệu hành tinh chúng ta đang sinh sống hiện nay có khả năng hoàn toàn rỗng bên trong hay không?

Không ít người hiện nay cho rằng Trái Đất này là đặc nhưng trong nhiều thế kỷ qua vẫn có một lượng lớn người tin rằng Trái Đất chúng ta hoàn toàn rỗng. Thực chất vấn đề này vẫn đang là đề tài gây tranh cãi lớn trong giới khoa học và chưa có một ai đưa ra được câu trả lời xác thực nhất.

Dưới đây là những giả thuyết có thể chứng minh được giả thuyết phần lõi của Trái Đất hoàn toàn có thể rỗng:

Rodney Cluff – Tác giả của cuốn sách có tên “World Top Secret: Our Earth Is Hollow”(tạm dịch là “Bí mật hàng đầu thế giới: Ruột trái đất này là rỗng”) đã tiết lộ những bí mật về vùng đất xinh đẹp vượt ra ngoài các cực trên Trái Đất. Rodney chia sẻ: ” Tôi nghĩ rằng ý tưởng của cuốn sách này là không nhắc đến việc Trái Đất có cưc Bắc hay cực Nam mà thay vào đó là những cánh cửa bí ẩn chưa được phát hiện ra có thể đi vào bên trong hành tinh này.”

Rodney Cluff, tác giả của cuốn sách World Top Secret: Our Earth Is Hollow. (Ảnh: ancientalienpedia)

Bằng chứng có câu nói này là việc Cluffy đã lên kế hoạch tổ chức một chuyến thám hiểm tới Bắc Cực để tìm hiểu xem điều đó có đúng không vào năm 2007. Tuy nhiên, không biết nguyên do gì khiến chuyến thám hiểm bị hủy bỏ ngay sau đó và chúng ta vĩnh viễn không biết sự thật. Ông nói rằng:

“Tôi nhận được rất nhiều email từ những người quan tâm đến giải thuyết này mỗi ngày. Nó chắc chắn rất thu hút sự chú ý từ công chúng nên mới mới có hàng nghìn người quan tâm như vậy.”

Nếu như Trái Đất của chúng ta là rỗng vậy thì vô số hành tinh và các vì sao ngoài kia cũng đều rỗng hết hay sao? Và liệu rằng Trái Đất cũng có một “Mặt Trời” trong lòng nó?

Bí mật căn cứ quân sự của Đức Quốc xã 

Một số người tin rằng vỏ Trái Đất dày khoảng 1300km, bên trong lòng trái đất có cả một căn cứ Đức Quốc Xã đang tồn tại để chờ những chiếc đĩa bay ngoài hành tinh đến xâm chiếm thế giới.

Theo nhiều tài liệu cho biết Đức Quốc xã từng nghiên cứu về Trái Đất rỗng, Hitler là người luôn bị ám ảnh bởi những hiện tượng thần bí và không giải thích nổi, trong đó có liên quan đến cả UFO. Có nhiều bằng chứng chỉ ra rằng Đức Quốc xã từng xây dựng một cơ sở quân sự bí mật có liên quan đến những vật thể bay không xác định (UFO) tại Nam Cực.

Căn cứ này được cho là nằm tại Neuschwabenland, một khu vực thuộc Nam Cực mà Đức Quốc xã phát hiện và tuyên bố chủ quyền trước khi nổ ra Thế chiến II với sự trợ giúp của những sinh vật ngoài hành tinh.

Ghi chép và hình ảnh về việc Đức Quốc xã xây dựng căn cứ dưới lòng đất tại Nam Cực. (Ảnh: LiveInternet)

Thông tin về việc Đức Quốc xã phát hiện bí ẩn bên trong lòng đất và được những sinh vật bên trong đó giúp đỡ khiến chính quyền nhiều quốc gia trong khu vực quan tâm và có những hành động can thiệp.

Cụ thể vào năm 1947, Chuẩn Đô đốc hải quân Richard E. Byrd cùng 4000 binh sỹ Anh, Mỹ và Australia đã thực hiện một cuộc viễn chinh đến Nam Cực với tên gọi “Chiến dịch Highjump” cùng sứ mệnh xác định căn cứ bí mật của người Đức cùng hoạt động của chúng ngay trong và sau Thế chiến II. Tuy nhiên cuộc viễn chinh đã thất bại do Byrd và đội quân của ông bị những các đĩa bay tại khu vực này tấn công quyết liệt.

Vậy là câu chuyện thám hiểm Nam Cực và căn cứ quân sự bí mật của Đức Quốc xã với sự giúp đỡ của sinh vật ngoài hành tinh gần như khó có thể giải mã.

UFO và mối liên hệ sâu sắc với Trái Đất rỗng

Trước những năm 70 của thế kỷ 20, người ta vẫn chưa tìm ra bằng chứng thuyết phục về Trái Đất rỗng bất chấp sự hiện diện của rất nhiều giả thuyết ủng hộ điều này. Vào đầu những năm 1970, dự án ESSA thuộc Bộ Thương mại Mỹ đã cho phép phương tiện truyền thông truy cập bức ảnh chụp Bắc Cực của vệ tinh ESSA-7 vào ngày 23/11/1968.

Và bất ngờ một trong số những bức ảnh chỉ rõ tại Bắc Cực tồn tại một hố lớn ngay đúng vị trí cực Bắc. Đây có thể nói là bằng chứng xác thực cho những ai nghi ngờ có điều gì đó bất thường tại Bắc Cực thêm cơ sở để khẳng định: “UFO có mối liên hệ sâu sắc với Bắc Cực và thuyết Trái Đất rỗng.”

Bức ảnh của ESSA-7 cho thấy tại Bắc Cực có tồn tại 1 hố lớn. (Ảnh: Viewzone Magazine)

Ray Palmer – nhà nghiên cứu UFO tin rằng giả thuyết Trái Đất rỗng là hoàn toàn có cơ sở và UFO đến từ một nền văn minh cao cấp khác trong vũ trụ đang ẩn trong lòng đất bí hiểm này. Sau khi bức ảnh của ESSA được công bố, Ray Palmer một lần nữa khẳng định tồn tại những nền văn minh khác dưới lòng đất và có thể tìm hiểu  thông qua các hố ở cực Nam và Bắc.

Hố khoan siêu sâu Kola và những âm thanh ghê rợn kỳ lạ

Năm 1962, chính phủ Liên Xô thành một Hội đồng khoa học liên ngành để triển khai một dự án “điên rồ” mà chưa có quốc gia nào trên thế giới dám thực hiện với tên gọi: “Siêu hố sâu Kola” (Kola Superdeep Borehole). Dự án khoan sâu này được thực hiện trên Vùng gián đoạn Mohorovičić với mục tiêu tìm kiếm những thế giác khác trong lòng Trái Đất.

Năm 1965, họ chọn một khu đất ở huyện Pechengsky, thuộc bán đảo Kola và cho xây dựng một tòa tháp cao 196m để cố định thiết bị khoan.

Huyện Pechengsky thuộc bán đảo Kola, Nga (khoanh vùng màu đỏ). Ảnh: Google Earth.
Tòa tháp nơi cố định thiết bị khoan. (Ảnh: Alle Records)

Với 2 công nghệ khoan tiên tiến nhất bấy giờ là Uralmash-4E, và sau đó là Uralmash-15000, các nhà địa chất Liên Xô đã khoan được một hệ thống lỗ hổng mà họ gọi là Hố khoan siêu sâu Kola (Kola Superdeep Borehole).

Năm 1989, sau gần 19 năm miệt mài khoan đào, các nhà khoa học Liên Xô đã khoan được một lỗ hổng trung tâm với tên gọi SG-3 với độ sâu khủng khiếp là 12.262 mét (12,262 km).

Một công nhân đang vận hành máy khoan. (Ảnh: DailyNova)
Mũi khoan hố sâu Kola. (Ảnh: Techniques)
Ảnh mô tả hình dáng hố khoan siêu sâu Kola. (Ảnh: Pinterest)

Năm 1994, công việc khoan phải chấm dứt do sự hạn chế của mũi khoan. Mũi khoan không thể chịu được mức nhiệt gia tăng khi càng đi xuống sâu hơn, do đó độ sâu 15.000 m theo kế hoạch đề ra không thể thành hiện thực.Như vậy, thạm vọng khám phá một “thế giới bí ẩn khác” trong lòng đất của các nhà khoa học Liên Xô phải bỏ ngỏ giữa chừng.

Tuy vậy, trong quá trình khoan, các nhà khoa học Liên Xô gặp phải một điều khủng khiếp khác còn ghê rợn hơn rất nhiều việc khoan đào.

Trong quá trình khoan, các mũi khoan tự động xoay tròn như vô lăng mất lái, cứ như thể bị một lực lượng bí ẩn nào đó điều khiển. Thậm chí còn đáng kinh hãi hơn, một loạt âm thanh rợn người phát ra từ sâu bên trong lòng đất khiến các nhà khoa học Liên Xô phải sởn tóc gáy.

Các nhà khoa học Liên Xô đang chăm chú lắng nghe thứ âm thanh kỳ dị phát ra từ sâu bên dưới lòng đất hàng chục nghìn mét. (Ảnh: El Blog Verde)

Một thành viên giấu tên từng tham gia dự án kể lại, khi họ đưa máy thu âm xuống các lỗ khoan với mục đích thu thập các âm thanh về sự dịch chuyển trong lòng Trái Đất, thì cái mà họ nghe thấy lại là những tiếng la hét kinh hoàng, ghê rợn.

Video:

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Vì cho rằng âm thanh bị nhiễu họ đã đưa máy thu âm xuống sâu hơn nữa để kiểm tra thì tiếng gào thét càng trở nên rõ rệt.  Cho rằng đó là tiếng gào thét đau đớn của những linh hồn bị nguyền rủa nên rất nhiều người đã từ bỏ dự án vì bị chấn động tâm lý và hoang mang cực độ.

Đó là lý do vì sao, nhiều người gọi Hố khoan siêu sâu Kola là “Lỗ Địa ngục (Hell Hole)”. Và âm thanh ghê rợn sởn tóc gáy tại lỗ khoan này đến nay vẫn chưa có lời giải đáp. Đến năm 2005, sau 35 năm không ngừng khoan đào, dự án Hố khoan siêu sâu Kola của Liên Xô tạm dừng và chính thức khép lại vào năm 2008 do bị mất nguồn kinh phí.

Đây là những bằng chứng xác thực chứng minh rằng giả thuyết Trái Đất rống và có tồn tại những thế giới khác bên trong Trái Đất. Một số người hâm mộ giả thuyết này lại cho rằng có nhiều chủng tộc khác sinh sống trong lõi Trái đất như người Viking, người Asyrian… và những chủng người này thường xuyên cử vật thể bay không xác định (UFO) di chuyển tới bề mặt Trái đất thông qua các lỗ hổng ở Bắc Cực và Nam Cực.

Giảng viên người Mỹ John Cleves Symmes cũng đưa ra lý thuyết mới cho rằng hành tinh của chúng ta là một hang động khổng lồ có chứa một Mặt Trời tí hon bên trong. Ông cũng nói rằng có nhiều những hố lớn ở Bắc Cực và Nam Cực tạo nên đường vào thế giới lòng đất. Lý thuyết này sau đó được gọi là “Hố Symmes”. Symmes thậm chí từng đề xuất trước Quốc hội Mỹ để rót vốn cho hành trình khám phá hố ở Bắc cực năm 1822 nhưng thất bại.

Vậy mọi chuyện sẽ ra sao nếu như Trái Đất của chúng ta thực sự rỗng? Có lẽ tất cả sẽ sụp đổ hoặc nếu không, lực hấp dẫn sẽ khiến chúng ta bay lơ lửng vì không có đủ khối lượng vật chất bên trong lòng Trái Đất. Nhưng tất cả vẫn nằm ngoài sự hiểu biết của chúng ta.

Sơn Tùng