Ngày 12/9, Go-Viet chính thức ra mắt tại thị trường Hà Nội với dịch vụ xe ôm công nghệ Go-Bike, đồng thời tung khuyến mãi đồng giá 1.000 đồng cho tất cả các chuyến đi dưới 6 km tại 6 quận nội thành.    

Tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Vũ Đức, CEO của Go-Viet, cho biết công ty được thành lập từ tháng 3/2018 với đội ngũ là những người Việt trẻ, trong đó đội ngũ quản lý cũng là người Việt, am hiểu thị trường Việt Nam. Go-Viet là đối tác chiến lược của Go-Jek, được ứng dụng gọi xe hàng đầu Indonesia này cung cấp công nghệ và tài chính.

Ông Đức cũng cho biết, trong 4 tháng tới, Go-Viet sẽ triển khai 4 dịch vụ cốt lõi của doanh nghiệp là GoCar, GoBike, GoFood và GoPay tại Việt Nam. Các dịch vụ khác như đi chợ hộ, gọi người giúp việc, gọi dịch vụ làm đẹp sẽ được triển khai trong tương lai tùy vào nhu cầu của thị trường Việt Nam.

Như vậy, Go-Viet sẽ đối đầu trực tiếp với Grab tại Việt Nam khi tung ra các dịch vụ tương tự nhau.

Đi kèm với lễ ra mắt, Go-Viet cũng tung ra chương trình khuyến mãi dành cho người dùng tại Hà Nội với giá cước chỉ 1.000 đồng/cuốc xe, áp dụng cho các cuốc xe Go-Bike dưới 6 km di chuyển tại 6 quận trung tâm Hà Nội gồm Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Đống Đa và Thanh Xuân. Chương trình khuyến mại này còn mạnh tay hơn chương trình đồng giá 5.000 đồng/cuốc xe của hãng trong đợt ra mắt tại Tp.HCM hồi tháng trước.

Với sự hậu thuẫn của Go-Jek, Go-Viet đã liên tục mở rộng hoạt động tại Việt Nam. Theo ông Nadiem Makarim, CEO của Go-Jek, chỉ sau hơn một tháng chính thức vận hành, Go-Viet đã có 1,5 triệu lượt tải ứng dụng và hiện có trong tay 35% thị phần xe ôm công nghệ tại Tp.HCM.

Hiện chưa rõ tính chính xác về con số thị phần mà lãnh đạo Go-Viet đưa ra, nhưng Grab đương nhiên không chịu ngồi yên nhìn đối thủ tăng tốc, chiếm lĩnh thị trường. Thực tế cho thấy Grab đã thể hiện sự sốt ruột của mình sau 1 tháng Go-Viet xuất hiện. Trước chiến thuật giá “mềm” của Go-Viet thu hút sự chú ý đặc biệt với khách hàng và tài xế, hãng áo xanh trong tháng 8 cũng tung ra khuyến mãi tương tự với dịch vụ GrabBike khi giảm giá các cuốc xe dưới 8 km xuống còn 2.000 đồng và miễn phí các cuốc dưới 5 km ở các quận trung tâm Tp.HCM.

Đáng chú ý, trao đổi với báo giới ngày 11/9, bà Tan Hooi Ling, đồng sáng lập Grab, đã có tuyên bố gây sốc khi cho rằng đến 2020 sẽ có 50% người dùng Việt Nam dùng các dịch vụ của Grab trên một nền tảng siêu ứng dụng.

(Tổng hợp)

Từ Khóa: