Chúng ta từng bắt gặp những quán cơm 2000 đồng, bình nước miễn phí hay tiệm quần áo cũ cho người nghèo, nhưng biển quảng cáo xe ôm miễn phí thì nhiều người mới thấy lần đầu. 

Gần đây, một bài đăng về anh chàng chạy xe ôm miễn phí với khuôn mặt hiền lành, dễ thương khiến dân mạng xúc động.

Cụ thể bài đăng 

“Tôi gặp anh trong một quán ăn ven đường. Thấy tấm biển dễ thương dán đuôi xe, tôi chủ động lại gần bắt chuyện:

– Chạy xe ôm miễn phí hoài thế này có đủ tiền ăn không bác tài?

Anh nở nụ cười hiền hậu, gương mặt dễ mến.

– Đủ chứ. Thấy tụi nhỏ mới ở quê lên lạ nước lạ cái, mình làm phúc thôi mà, ngày mình mới ở quê lên còn lớ ngớ hơn chúng nó, bị lừa từ việc đi xe ôm lừa đi.

– Đã bao giờ bị đồng nghiệp rượt vì tranh khách của người ta chưa?

Anh lắc đầu:

– Chưa, mình cũng là xe ôm mà, ai nỡ. Người ta chỉ cười bảo thằng này hâm thôi.

Sống ở Sài Gòn, thi thoảng gặp những người hâm làm mình thấy ấm lòng. Sài Gòn lắm người hâm vậy đó”.

Anh xe ôm trên chắc chắn không giàu có nhưng tấm lòng của anh thì thật đáng ngưỡng mộ. Nhìn hình ảnh anh ăn vội bữa cơm để tiếp tục công việc, mặc bộ quần áo bạc màu, nước da sạm đen hằn lên sự vất vả nhưng lại nở nụ cười thân thiện, cư dân mạng đã dành cho anh những lời khen tặng, động viên ý nghĩa. 

“Quá tuyệt vời! Cho đi là nhận lại, dù có thể không kiếm được nhiều tiền nhưng chắc chắn anh đã nhận về vô vàn tình yêu và sự thương mến của mọi người rồi. Chúc anh có thật nhiều sức khỏe và vạn dặm bình an!”.

“Tôi ngưỡng mộ chàng trai trẻ này. Hy vọng được thấy nhiều hơn nữa những tấm lòng vàng như anh”. 

Anh xe ôm 10 năm chở khách nghèo đi khám bệnh không lấy tiền

Cách đây không lâu, câu chuyện về anh Thuận chạy xe ôm ở bến xe Mỹ Đình, Hà Nội chạy xe ôm miễn phí cho những người nghèo khó, bệnh tật, có hoàn cảnh khó khăn cũng được chia sẻ rộng rãi trên MXH. 

Anh Thuận sinh năm 1975, quê ở xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội. Gia đình anh cũng không khá giả gì, vợ làm phụ hồ, con trai duy nhất năm nay 20 tuổi đang làm công nhân lắp đặt điện nước. 

Anh Thuận đã giúp đỡ rất nhiều người khó khăn anh gặp được ở Bến xe Mỹ Đình (ảnh: Kênh 14).

Khi được PV Trí Thức Trẻ hỏi về cơ duyên vì sao lại chạy xe ôm và nhận chở từ thiện khi hoàn cảnh của mình còn khó khăn, anh nói mình từng làm rất nhiều việc từ xách vữa, bán rau, buôn thuốc bắc… Đến năm 2007 thì anh ra đứng bến xe chạy xe ôm trong khi chưa tìm được việc khác. “Chạy xe ôm thấy cũng đủ ăn, tuy vất vả nhưng được tự chủ thời gian hơn những nghề khác, dần dà thì quen không muốn bỏ nữa”, anh Thuận chia sẻ. 

Một lý do “níu chân” anh với công việc này là mỗi ngày đều thấy nhiều người từ quê ra Hà Nội chữa bệnh hiểm nghèo. Mỗi lần gặp người như thế anh lại giúp chở họ miễn phí, ngày nào chở được càng nhiều người thì anh càng vui. Vợ anh Thuận cũng rất ủng hộ việc anh làm.

Theo anh Thuận thì mọi sự đều là duyên nghiệp, vì anh muốn giúp người ta nên cứ luôn gặp được những người cần anh giúp. “Anh không có tiền, chỉ có cuốc xe ôm động viên người ta khi khó khăn bệnh tật, mình nghèo nhưng so với đồng bào vùng cao thì còn sướng hơn họ nhiều”, anh trải lòng.

Ngọc Mai (TH) 

Video xem thêm: Bạn lựa chọn cúi đầu làm bông lúa hay ngẩng đầu làm cỏ dại?

videoinfo__video3.dkn.tv||69245abc8__

Có thể bạn quan tâm: