Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định cho biết sẽ đập thêm một số thanh giằng tại con kênh ở xã Phước Quang, huyện Tuy Phước (Bình Định) để xem liệu còn trình trạng “bê-tông cốt cây” hay không.

Ngày 3/11, ông Phan Trọng Hổ, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định, cho Báo Thanh Niên biết đã chỉ đạo cán bộ đi kiểm tra thực tế hệ thống kênh mương S8 ở xã Phước Quang. Ngoài việc kiểm tra thanh giằng lộ ra cốt cây bên trong, đoàn kiểm tra sẽ đập thêm một số thanh giằng khác tại hệ thống kênh.

Vào chiều 2/11, Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Bình Định cũng đã đi kiểm tra thực tế hệ thống kênh mương S8. Dự kiến, ngày 5/11, công ty sẽ báo cáo cụ thể vụ việc với lãnh đạo Sở.

Trước đó, Báo Tài nguyên Môi trường thông tin, vô tình con bò của nông dân ở thôn Quảng Điền (xã Phước Quang) chạy trượt chân đã làm bong tróc lớp bê tông ngoài cùng của thanh giằng ngang tại hệ thống kênh mương S8. Qua quan sát, thanh giằng này chỉ có một lớp mỏng bê-tông bên ngoài và bên trong là một đoạn gỗ cây.

vu con bo truot nga lo ra be tong cot cay dap them thanh giang kiem tra ky nghe xay dung
Thanh giằng chỉ có một lớp bê-tông rất mỏng, hoàn toàn không có thép. (Ảnh: Thanh Niên)

Giải thích về việc này, ông Nguyễn Văn Phú – giám đốc Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi, chủ đầu tư dự án, cho rằng: “Trong hơn 200 thanh giằng ngang con kênh, tôi khẳng định chỉ có 1 thanh bị vỡ này có cốt cây, không ảnh hưởng gì đến công trình. Chúng tôi đã thay thế ngay rồi.

Mỗi thanh giằng dài chỉ 1m, bên trong có 4 cây thép phi 8, có bao nhiêu đâu mà ăn gian”, ông Phú cho biết.

Vị này còn nói: “Tôi nghĩ đây chắc mấy ông công nhân nghịch ngợm thôi”.

Quang Minh (Tổng hợp)