Trong lúc chủ tiệm loay hoay cà thẻ tín dụng hết tiền, người đàn ông ở Vũng Tàu rút súng điện bắn để cướp vàng nhưng bị vợ chồng chủ tiệm quật ngã, bắt giữ.

Ngày 12/1, Công an phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) vừa bàn giao Nguyễn Văn Hiếu (28 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) cho Công an TP Vũng Tàu để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản, theo báo Zing.

Theo thông tin ban đầu, do cần tiền trả nợ, Hiếu nảy sinh ý định cướp tài sản của tiệm vàng Kim Trân nằm trên đường Bình Giã. Nghi phạm chuẩn bị sẵn súng bắn điện, dao, bao tay y tế, mũ trùm mặt làm phương tiện gây án.

Do đã nhiều lần đến tiệm vàng này giao dịch nên Hiếu quen chủ tiệm, đồng thời nắm rõ quy luật hoạt động của cơ sở kinh doanh này.

Vào khuya 11/1, Nguyễn Văn Hiếu  mang theo hung khí đã chuẩn bị đến tiệm vàng Kim Trân để thực hiện ý đồ của mình.

Nguyễn Văn Hiếu tại cơ quan công an. (Ảnh: Quang Bình)

Khi đến nơi, thấy tiệm vàng đã đóng cửa, Hiếu gọi điện thoại cho chủ tiệm tên Võ Hoàng Sơn (chủ tiệm) nói muốn mua lại một số nữ trang đã bán trước đó.

Lúc giao dịch, Hiếu nói không có tiền mặt, yêu cầu được thanh toán qua thẻ tín dụng nhưng không giao dịch được do tài khoản hết tiền. Do mới trang bị máy và nhân viên đã về hết, ông Sơn loay hoay mãi vẫn không biết lý do không thực hiện được giao dịch.

Sau đó, chủ tiệm yêu cầu ngày mai quay lại nhưng Hiếu vẫn lấy nhiều lý do trì hoãn. Khi thấy xung quanh vắng người, hắn rút súng dí vào người chủ tiệm bóp cò ba phát nhưng súng không phát điện. 

Theo báo VnExpress, khi Hiếu tháo chạy, bị vợ chồng chủ tiệm vàng đuổi theo quật ngã, bắt giữ, giao cho công an phường.

Khám người nghi phạm, cảnh sát thu một súng bắn điện cùng 5 viên đạn, 3 cây dao, nhiều bao tay y tế, mũ vải trùm mặt, dây rút bằng nhựa dùng để trói, 4 thẻ ngân hàng.

Hiếu đang bị Công an TP Vũng Tàu tạm giữ để điều tra hành vi Cướp tài sản.

Thanh Thanh (tổng hợp)