Trong danh sách những người giàu nhất hành tinh vừa mới được Forbes công bố có 4 đại diện của Việt Nam, trong đó có 2 gương mặt mới là Trần Đình Long và Trần Bá Dương, bên canh 2 nhân vật quen thuộc là Phạm Nhật Vượng và Nguyễn Thị Phương Thảo.

Theo danh sách được Forbes công bố ngày 6/3, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng sở hữu 4,3 tỷ USD, xếp thứ 499 thế giới. Vị trí này vượt xa gần 500 bậc so với vị trí năm 2013, năm đầu tiên ông Vượng có mặt trên bản đồ người giàu thế giới khi sở hữu 1,5 tỷ USD và đứng vị trí thứ 974.

Việt Nam có 4 tỷ phú đô la trong danh sách người giàu nhất hành tinh của Forbes
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Nguyễn Thị Phương Thảo tiếp tục thăng hạng trên danh sách những người giàu nhất hành tinh

Bên cạnh ông chủ Vingroup, bà Nguyễn Thị Phương Thảo cũng lần thứ 2 liên tiếp có mặt trên bản đồ tỷ phú thế giới với khối tài sản 3,1 tỷ USD, xếp ở vị trí thứ 733.

Trước đó, vào cuối năm 2017, CEO của hãng hàng không Vietjet Air có mặt lần đầu tiên trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới với khối tài sản 2,4 tỷ USD, đứng vị trí thứ 998.

Danh sách công bố lần này còn sự xuất hiện thêm 2 tỷ phú mới của Viêt Nam là ông Trần Bá Dương – chủ tịch Thaco với khối tài sản 1,8 tỷ USD, xếp thứ 1.339 trên bảng xếp hạng; và ông Trần Đình Long – chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát với khối tài sản 1,3 tỷ USD, xếp thứ 1.756 thế giới.

Việt Nam có 4 tỷ phú đô la trong danh sách người giàu nhất hành tinh của Forbes
Hai tỷ phú mới của Việt Nam xuất hiện trên “bản đồ: người giàu thế giới.

Trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes, số tỷ phú toàn cầu lập kỷ lục mới với 2.208 người. Trong đó, Jeff Bezos tiếp tục giữ vị trí người giàu nhất hành tinh với 112 tỷ USD. Xếp ngay sau ông chủ Amazon là người đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates với 90 tỷ USD. Xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng là nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Tổng số tài sản những người giàu nhất hành tinh sở hữu là 9.100 tỷ USD, tăng 18% so với năm 2017. Trong đó, 20 người giàu nhất có tổng tài sản đạt 1.200 tỷ USD, tương đương với GDP của Mexico.

NguyễnThu