Ông chủ của Tập đoàn Hòa Phát đã không còn trong bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới của Forbes, khiến Việt Nam chỉ còn lại 3 cái tên trong dach sách này.

Theo bảng xếp hạng các tỷ phú theo thời gian thực của Forbes, Việt Nam có 3 tỷ phủ đôla tính đến thời điểm hiện tại, gồm ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng Giám đốc Hãng Hàng không Vietjet, và ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Công ty ô tô Trường Hải (Thaco).

Như vậy, ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát đã không còn trong danh sách các tỷ phú thế giới này.

mot ty phu dola cua viet nam bi loai khoi danh sach cua forbes
Việt Nam vẫn còn 3 tỷ phú đôla trong danh sách của Forbes. (Nguồn: Forbes)

Ông Trần Đình Long cùng với ông Trần Bá Dương là 2 tỷ phú mới của Việt Nam được Forbes đưa vào danh sách các tỷ phú đôla hồi đầu tháng 3 năm nay với tài sản lần lượt 1,3 tỷ USD và 1,8 tỷ USD.

Đến thời điểm hiện tại, ông Dương vẫn còn trong danh sách của Forbes với vị trí thứ 1332 khi giá trị tài sản đạt 1,7 tỷ USD. Đứng đầu tại Việt Nam vẫn là ông Phạm Nhật Vượng với tài sản 6,7 tỷ USD, xếp thứ 220, trong khi bà Nguyễn Thị Phương Thảo xếp thứ hai với số tài sản 2,6 tỷ USD, xếp thứ 879.

Ông chủ Tập đoàn Hòa Phát phải rời danh sách của Forbes sau gần 9 tháng trong bối cảnh cổ phiếu HPG của doanh nghiệp này mất giá mạnh. Tính từ ngày 6/3 tới nay, cổ phiếu HPG đã giảm giá 25% xuống còn 33.200 đồng.

Trong khi đó, ông Long đang trực tiếp nắm giữ gần 318 triệu cổ phiếu, tương đương 25,15% cổ phần tại HPG. Vợ ông là bà Vũ Thị Hiền cũng đang sở hữu hơn 92 triệu cổ phiếu HPG, tương đương 7,29% vốn. Như vậy, vợ chồng ông Long đang sở hữu lượng cổ phiếu tương đương 32% vốn của Tập đoàn Hòa Phát.

Vũ Thường (Tổng hợp)