Chiều 2/9, toàn đội U23 Việt Nam sẽ được đón tiếp với nghi thức phun vòi rồng khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội), trước khi lên xe về sân vận động Mỹ Đình.

Theo Vietnamnet, chuyên cơ đón các cầu thủ Olympic Việt Nam về nước là A321, sức chứa khoảng 200 chỗ, dự kiến hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào khoảng từ 12 giờ tới 12 giờ 30 phút. Khi máy bay hạ cánh sẽ có nghi thức phun vòi rồng đón đoàn.

Đây không phải lần đầu các cầu thủ U23 được đón bằng nghi thức phun vòi rồng. Trước đó, khi trở về từ Thường Châu (Trung Quốc) với vị trí Á quân giải U23 châu Á, các cầu thủ cũng nhận được nghi thức long trọng này.

u23 viet nam duoc don bang man phun voi rong truoc khi len buyt mui tran
Olympic Việt Nam sẽ trở về bằng chuyên cơ riêng và hạ cánh tại sân bay Nội Bài ngày 2/9. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo VnExpress, phun vòi rồng (Water Salute) là một hoạt động trang trọng dùng để chào mừng hoặc tạm biệt các chuyến bay mang ý nghĩa đặc biệt. Theo đó, hai xe cứu hỏa sẽ chạy đến hai bên của chiếc máy bay vừa hạ cánh hoặc cất cánh, phun nước tạo thành hình vòng cung.

Việc phun vòi rồng đón đội tuyển Olympic Việt Nam như một sự chúc mừng, trân trọng dành cho thành tích, những sự nỗ lực của các cầu thủ trong suốt kỳ ASIAD vừa qua.

u23 viet nam duoc don bang man phun voi rong truoc khi len buyt mui tran
Hàng triệu người đã tham gia đón U23 hồi cuối tháng 1 vừa qua. (Ảnh: Tiền Phong)
u23 viet nam duoc don bang man phun voi rong truoc khi len buyt mui tran
Với những thành tích đã đạt được, sự trở về của Olympic Việt Nam có thể cũng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, chào đón từ người hâm mộ. (Ảnh: Người Lao Động)

Mặc dù không thể giành chiến thắng ở trận đấu cuối cùng nhưng đây là một giải đấu tốt của thầy trò HLV Park Hang Seo. Vượt qua nhiều đối thủ mạnh, đội tuyển Olympic Việt Nam lần đầu tiên góp mặt ở bán kết một kỳ ASIAD. Thành tích này sẽ là động lực để bóng đá nước nhà phát triển hơn nữa trong tương lai.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Nghi thức phun vòi rồng với máy bay của tổng thống Donald Trump tại sân bay LaGuardia. (Nguồn: ABC)

Tổng Hợp