Hiện tại, Đơn kiến nghị có số chữ ký thu thập được là hơn 26 nghìn, đến từ cả Hàn Quốc và Việt Nam.

Báo Ione.VnExpress thông tin, một lá đơn vừa được khán giả bóng đá Hàn gửi đến Tổng thống Hàn Quốc thông qua website của Văn phòng chính phủ, đề nghị tước quyền điều khiển các trận đấu của trọng tài Kim Dae-yong. Đơn kiến nghị được lập ra vào ngày 1/9 và sẽ kết thúc vào ngày 1/10.

Kiến nghị này xuất phát từ việc trọng tài 56 tuổi đã có những quyết định gây bức xúc khi “cầm trịch” trận tranh HCĐ giữa Olympic Việt Nam và Olympic UAE tại giải Asiad 2018.

Chân dung ông Kim Dae-yong. (Ảnh: Ione.VnExpress)

Đơn kiến nghị của CĐV Hàn Quốc nhanh chóng được sự ủng hộ nhiệt tình từ người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Trên mạng xã hội, các CĐV Việt liên tục chia sẻ liên kết ký tên, hiện tại số chữ ký thu thập được là hơn 26 nghìn, đến từ cả Hàn Quốc và Việt Nam. Nếu đủ số phiếu, Kim Dae-yong có thể sẽ phải nhận án phạt “treo còi”. 

Theo Báo VOV, trong trận đấu giữa Olympic Việt Nam và UAE, nhiều lần trọng tài Kim Dae Young được cho là có những tình huống xử ép Olympic Việt Nam. Vô số tình huống phạm lỗi của UAE được cho qua, trong khi Olympic Việt Nam liên tục bị thổi phạm lỗi. Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến thầy trò Park Hang Seo không thể giành HCĐ.

Cách điều khiển trận đấu của trọng tài Kim Dae Young không chỉ khiến CĐV Việt Nam bức xúc mà ngay cả CĐV Hàn Quốc cũng phải lên tiếng. Trên các trang mạng của Hàn Quốc, nhiều ý kiến cho rằng vị vua áo đen này đã thổi quá thiên lệch cho UAE.

xu ep olympic viet nam trong tai kim dae young bi yeu cau treo coi hinh 1
Trọng tài Kim Dae Young và trang Facebook cá nhân được cộng đồng mạng tìm thấy. (Ảnh: Naver)
xu ep olympic viet nam trong tai kim dae young bi yeu cau treo coi hinh 2
Tờ báo Hàn Quốc Korea Daily đặt dấu hỏi về tính công bằng của trọng tài Kim Dae Young.

Mặc dù có những phản ứng, nhưng khả năng ông Kim Dae Young bị phạt vì cộng đồng mạng là không cao. Bởi báo cáo sau trận đấu, tổ trọng tài bàn và giám sát trận đấu vẫn cho rằng ông Kim Dae Young đã “hoàn thành nhiệm vụ”.

Tổng hợp