Anh Giang đã từ chối bán con cá trên với giá hàng triệu đồng để lại cùng gia đình, bạn bè mở tiệc mừng đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam giành hạng tư tại Asiad 2018.

Báo Dân Trí thông tin, khoảng 15h10 chiều ngày 1/9, anh Trần Chung Giang, sống tại khối phố 1, thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã câu được con cá trê nước ngọt khủng nhất từ trước tới nay trên địa bàn, với trọng lượng lên tới 27 kg.

Địa điểm anh Giang câu được con cá là hồ Bàu Ngãi, một hồ nước nằm ở trung tâm Thị trấn Phố Châu.


Con cá dài 1,2m và cân nặng lên tới 27kg
Con cá dài 1,2m và cân nặng lên tới 27 kg.

Anh Giang cho biết, vào thời điểm trên khi anh vừa thả câu được chừng vài chục phút thì thấy cần câu giật rất mạnh, mặt hồ cuộn sóng một vùng lớn. Biết là cá lớn cắn câu anh Giang vội ghìm cần câu, thả cước tránh cá vùng vẫy làm đứt dây. Một mình xoay sở không bắt được cá, anh Giang đã phải gọi thêm người hỗ trợ.

Sau 30 phút giằng co với con cá lớn mà nhiều lúc lo sẽ đứt dây cước, anh Giang cùng những người hỗ trợ mới đưa được cá lên bờ.

Con cá mà anh Giang bắt được được xác định là loại cá trê, thân trên màu đen, phía dưới bụng màu trắng, chiều dài 1,2m, cân nặng lên tới 27kg.


Đầu cá trê rất lớn. Thân hình các sù sì nên một số người gọi con cá trê là cụ cá.
Đầu cá trê rất lớn, thân hình các sù sì nên một số người gọi con cá trê là cụ cá.

Nhiều người dân đến xem xác nhận, đây là con cá trê lớn nhất mà người dân câu được từ trước tới nay trên địa bàn.

Con cá có chiều dài đo được là 1,2m.
Con cá có chiều dài đo được là 1,2m.

Đến tối 1/9, anh Giang cho biết đã từ chối bán con cá trên với giá hàng triệu đồng. Anh quyết định để lại cùng gia đình, bạn bè mở tiệc mừng đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam giành hạng tư tại Asiad 2018.

Trước đó, chiều 1/9, hàng nghìn cổ động viên đội mưa trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP. HCM) để xem trận tranh HCĐ ASIAD giữa U23 Việt Nam – U23 UAE. Trải qua bao cung bậc cảm xúc, dù đội nhà để tuột mất huy chương nhưng CĐV Sài Gòn vẫn đội mưa ở lại nhặt rác, trả lại phố đi bộ sạch đẹp như ban đầu.

vuot mat hcd co dong vien giau noi buon o lai chung tay nhat rac
Rác thải trên phố được nhóm cổ động viên thu gom, tập kết lại một nơi. Chai nhựa được thu gom cho vào một bao riêng. Thấy vậy, nhiều người khác cũng dọn và nhặt sạch rác ở khu vực mình ngồi trước khi về. (Ảnh: Dân Việt)

Một cổ động viên chia sẻ với Báo Dân Việt: “Tuy rất buồn với kết quả trận đấu vì đội chúng ta chơi hay hơn, may mắn đã không mỉm cười, nhưng tôi cũng nán lại trên phố đi bộ để dọn rác cùng mọi người”.

vuot mat hcd co dong vien giau noi buon o lai chung tay nhat rac
Cổ động viên trên sân Lạch Tray (Hải Phòng) cũng ở lại nhặt rác có cả chai lọ, ống hút, băng rôn. (Ảnh: VnExpress)
vuot mat hcd co dong vien giau noi buon o lai chung tay nhat rac
CĐV Việt Nam để lại hình ảnh đẹp khi chung tay dọn dẹp vệ sinh khu vực khán đài trên sân vận động ở Indonesia sau trận đấu. (Ảnh: Người Lao Động)

Tại Hà Nội, hàng nghìn người từ khắp các tuyến đường đổ về quanh khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm ăn mừng, đốt pháo sáng và hát vang. Họ vẫn dành tình cảm đặc biệt cho các cầu thủ của tuyển U23 Việt Nam vì những gì mà họ đã thể hiện tại giải đấu trên đất Indonesia.

vuot mat hcd co dong vien giau noi buon o lai chung tay nhat rac
Người hâm mộ có cả trẻ em ngồi trên ô tô, xe máy và dạo qua các tuyến đường để cổ vũ. (Ảnh: Vietnamnet)

Tổng hợp