Thấy nam thanh niên bỏ quên chiếc túi có chứa số tiền lớn và vàng, thầy giáo Trần Quang Cường (Hà Tĩnh) đã lập tức thuê xe ôm, bắt xe buýt vượt hơn 80 km để trả lại.

Báo Dân Trí thông tin, khoảng 11h 30’ ngày 11/12, thầy Trần Quang Cường (giáo viên trường THCS Cẩm Nhượng) ngồi chờ xe buýt thì thấy nam thanh niên lên tuyến buýt TP. Hà Tĩnh – Hương Sơn bỏ quên chiếc túi ở ghế điểm chờ.

Phát hiện trong túi có nhiều tiền mặt và vàng, thầy giáo đã nhờ bạn bắt xe ôm đuổi theo nhưng không kịp.

Theo VnExpress, thầy Cường tiếp tục bắt xe buýt, vượt hơn 80 km lên huyện Hương Sơn tìm người bỏ quên trả lại.

Chủ nhân của túi đồ là anh Nguyễn Xuân Đăng (trú thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn). Trong túi có 50 triệu đồng tiền mặt và 23 chỉ vàng anh Đăng cầm giúp người bạn ở Huế gửi về cho gia đình.

Sau khi nhận tài sản, anh Đăng rất xúc động và muốn gửi lại 2 triệu đồng để cảm ơn nhưng thầy Cường không nhận. “Ai mất số tài sản lớn như vậy cũng xót của, lúc đó tôi chỉ nghĩ làm sao trả lại cho họ một cách nhanh nhất”, thầy giáo chia sẻ.

Thầy Cường là giáo viên dạy môn Thể dục, hoàn cảnh khó khăn, cả gia đình đang sống trong một ki-ốt tồi tàn.

thanh nien bo quen 50 trieu va 23 chi vang tren xe buyt thay giao bat xe vuot hon 80 km tra lai
Chủ nhân của số tiền đến nhà thầy Xuân để cảm ơn. (Ảnh: Báo Công Lý)

Trước đó, ngày 20/11, thầy thầy Lê Văn Xuân (giáo viên Trường THPT Nam Yên Thành, Nghệ An) đã nhặt được một chiếc áo rơi bên đường, trong túi có 25 triệu đồng, theo Báo Công Lý.

Thầy Xuân đã nhờ một người đàn ông quen biết ở địa phương cầm chiếc áo và số tiền trên để tìm người bị đánh mất. Sau đó, tài sản được trao nguyên vẹn cho người đánh rơi là chị Vịnh (trú ở xóm 4, xã Sơn Thành).

Khắc Ân (Tổng hợp)