Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 18/12 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Chủ quán bún cá ở Hà Nội trả lại 25 chỉ vàng cho người đánh rơi’.

Phát hiện 25 chỉ vàng tại quán khi đang dọn dẹp, anh Thọ (phường Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội) ngồi chờ cả tiếng không thấy chủ nhân quay lại nên đã mang đến công an phường nhờ tìm người trao trả.

VnExpress đưa tin, ngày 17/12, công an phường Thanh Nhàn (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã làm thủ tục trao trả lại 25 chỉ vàng cho chủ nhân bị đánh rơi. Số tài sản này được anh Nguyễn Hữu Thọ, chủ quán bún cá trên đường Võ Thị Sáu (phường Thanh Nhàn) nhặt được.

Trước đó, khoảng 11h 30′ ngày 15/12, trong lúc dọn quán, anh Thọ đã phát hiện một chiếc túi, bên trong có 25 chỉ vàng. Ngồi chờ một tiếng không thấy ai đến nhận, chủ quán đã mang số tài sản tới công an phường giao nộp để tìm lại người đánh rơi.

Sau hơn hai giờ rà soát, công an phường Thanh Nhàn đã tìm được người bỏ quên là chị Nguyễn Thị Phương Nguyên (36 tuổi ở phường Bạch Mai, Hà Nội).

Nhận lại tài sản bị đánh rơi, chị Nguyên cho biết, đây là số vàng chị tích góp để trả nợ. Mấy năm trước giữa lúc gia đình chị rơi vào hoàn cảnh khó khăn nhất thì chị được một người bạn cứu giúp, cho vay 25 chỉ vàng để trang trải. Cố gắng làm ăn, tích cóp mãi, đến cuối năm nay, chị mới góp đủ tiền đi mua 25 chỉ vàng, trị giá hơn 90 triệu đồng.

“Tôi không nghĩ có thể tìm lại được số vàng vừa mua để trả nợ, nhưng thật may mắn lại nhận được điện thoại của công an phường gọi lên để xác minh và trao trả”, chị Nguyên nghẹn ngào nói.

Trước đó, ngày 14/11, em Trần Thị Tùng Lâm, học sinh lớp 8C trường THCS Cẩm Hòa (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) nhặt được 30 triệu đồng trên đường đi học về và cũng quyết đứng tại chỗ chờ người đánh rơi để trả lại.

chu quan bun ca o ha noi tra lai 25 chi vang cho nguoi danh roi 36146
Cô học sinh lớp 8 chăm chỉ làm thêm sau giờ học. (Ảnh: Thanh Niên)

“Khi đánh mất số tiền lớn như vậy thì người đánh rơi sẽ rất đau khổ, khó khăn trong cuộc sống nên em đã nghĩ là mình phải trao trả lại số tiền đó cho người đánh rơi…”, Báo Hà Tĩnh dẫn lời em Lâm.

Dù nghèo khó nhưng cô bé tốt bụng chỉ có ước mơ được gặp lại mẹ ruột thêm một lần sau gần chục năm xa cách, được sống trong tình yêu thương của bố mẹ như bạn bè cùng trang lứa.

chu quan bun ca o ha noi tra lai 25 chi vang cho nguoi danh roi 36146
Em Tùng Lâm và đại diện trường THCS Cẩm Hòa trong ngày được trao thưởng. (Ảnh: Dân Trí)

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News