Sáng nay (4/9), trong buổi giao lưu trực tuyến trên Zing.vn, HLV Park Hang-seo đã có nhiều chia sẻ thú vị.

Báo VTC News thông tin, trong cuộc giao lưu trực tuyến trên zing.vn vào sáng 4/9, khi được đặt câu hỏi có đồng ý nếu VFF mong muốn gia hạn hợp đồng thêm 2 năm, HLV người Hàn Quốc cười rất tươi rồi trả lời: “Đương nhiên là tôi đồng ý!”.

“Chắc các anh chị (báo chí) làm thế nào tạo áp lực với Liên đoàn để họ ký hợp đồng tiếp với tôi”, ông Park vui vẻ cho biết thêm.

HLV Park Hang Seo mong muốn được VFF gia hạn hợp đồng.

Trước đó, trong một cuộc giao lưu trực tuyến trên VnExpress, HLV Park Hang Seo cũng chia sẻ: “Sau giải U23 ở Trung Quốc, chúng ta hướng đến ASIAD. Sau ASIAD, chúng tôi lại hướng đến AFF Cup”.

Ông Park cho biết: “Ngày 25/10 là tròn một năm tôi dẫn dắt tuyển Việt Nam. Trước mắt chúng ta lúc này là giải đấu rất quan trọng – AFF Suzuki Cup. Ngày 8/11, đội sẽ có trận đầu tiên”.

“Chúng tôi luôn tâm niệm, mỗi trận là một trận chung kết để người dân Việt Nam không thất vọng. Mỗi trận, chúng tôi đều hướng đến kết quả tốt để sau này không có gì phải hối tiếc”, HLV Hàn Quốc chia sẻ thêm.

Báo giới Hàn Quốc đánh giá rất cao những gì HLV Park Hang Seo làm được cho bóng đá Việt Nam trong 10 tháng qua. Họ gọi HLV Park Hang Seo “như có phép màu” hay “nhà ngoại giao dân sự”.

HLV Park Hang Seo góp công lớn vào những chiến tích của bóng đá Việt Nam thời gian qua. (Ảnh: Tiền Phong)

Soha thông tin, khi chia sẻ về một chi tiết thú vị ở Asiad Cup, lúc Son Heung-min được cho là “nghe lén” thầy Park chỉ đạo chiến thuật cho U23 Việt Nam, HLV người Hàn Quốc nói tiếp trên Zing:

“Lúc đó là thời gian bóng chết, tôi có gọi Văn Quyết và 1 vài cầu thủ lại để chỉ đạo chiến thuật. Khi đó, tôi không biết có Son Heung-min ở bên cạnh. Một lúc sau tôi quay sang thì mới biết. Cậu ấy có chào tôi là “cháu chào HLV ạ”. Tôi cũng có chào lại cậu ấy.

Đó là một cầu thủ tài năng ở thế hệ mới của bóng đá Hàn Quốc. Tôi chưa có dịp sinh hoạt nhiều với cậu ấy, nhưng nghe kể rằng đó cũng là một cầu thủ rất nhiều chiêu trò”.

Được hỏi về việc “sụt sùi” sau khi U23 Việt Nam lỡ tấm HCĐ Asiad, ông tiếp: “Tôi không phải người hay khóc đâu mà chỉ có 1, 2 lần gì đó. Một lần ở Trung Quốc tôi khóc khi nói về mẹ thôi. Với các trận đấu thì cũng nhiều khi tiếc nuối, về cầu thủ thì nhiều khi tự hào. Nên khi kể lại các câu chuyện cũ, đôi khi cũng có nghẹn ngào”.

Trong phần trả lời trực tuyến sáng cùng ngày, ông Park kết lại bằng câu trả lời về đối thủ Thái Lan tại AFF Cup sắp tới. Với tinh thần chiến binh, thầy Park tin rằng Việt Nam sẽ sẵn sàng thi đấu với mọi địch thủ kể cả Thái Lan để hướng tới mục tiêu chiến thắng.

Tổng hợp