Chuyên mục TIN TỐT ĐẸP ngày 7/2 xin gửi tới quý độc giả bản tin: ‘Nhặt được 120 triệu đồng mùng 1 Tết, 2 nông dân miền Tây trả lại cho khổ chủ trong đêm’.

Trên đường chạy xe máy về quê chồng ăn Tết, chị Phụng không may đánh rơi chiếc túi xách có chứa 120 triệu đồng. May mắn, chị gặp được người tốt nên đã được nhận lại tài sản.

Trên báo Dân Việt, ngày 6/2, Trung tá Phan Văn Kiệt, Trưởng Công an xã Phú Đức, huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết, đã bàn giao chiếc túi xách có chứa 120 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Phụng (34 tuổi, ngụ Bến Tre), người đánh rơi số tiền nói trên khi về quê chồng ăn Tết

Trước đó, vào đêm 5/2 (mùng 1 Tết), bà Thạch Thị Quắn (58 tuổi) và ông Mai Hữu Lợi (40 tuổi, cùng ở xã Phú Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đang đứng trước nhà sát Tỉnh lộ 909 thì phát hiện xe máy chở hai người chạy ngang, đánh rơi túi xách to.

Theo VnExpress, cả hai đứng đợi người đánh rơi quay về lại tìm nhưng không thấy nên mở túi xách ra để tìm số điện thoại thì phát hiện có nhiều tiền mặt cùng nhiều giấy tờ. Bà Quắn và anh Lợi mang túi xách trên đến Công an xã Phú Đức trình báo.

“Tôi với chú Lợi đang đứng phía trước nhà thì phát hiện có người chạy xe qua đánh rơi túi xách nên ra nhặt vào rồi đứng đợi họ quay lại tìm để trả, nhưng đợi lâu quá không thấy ai nên mở ra coi thì thấy rất nhiều tiền”, bà Quắn thuật lại sự việc. 

Bà Quắn và anh Lợi. (Ảnh: Dân Việt)

Tại trụ sở công an, lực lượng chức năng xác định túi xách có hơn 120 triệu đồng của vợ chồng chị Nguyễn Thị Phụng (34 tuổi) đánh rơi trên đường từ Bến Tre về quê ở huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Được mời lên nhận lại tài sản trong đêm, vợ chồng chị Phụng rất vui mừng và bày tỏ lòng biết ơn đối với hai ân nhân.

Vợ chồng chị Phụng. (Ảnh: Dân Việt)

Vui mừng khi nhận lại số tiền đánh rơi, chị Phụng cho biết: “Hai vợ chồng trên đường về quê chồng ăn tết mà không biết cái túi nó rơi lúc nào. Trong túi là số tiền tích góp mấy năm trời của hai vợ chồng, khi về đến nhà mới biết, tôi và chồng nhanh chóng quay lại tìm nhưng cảm thấy vô vọng và nghĩ tết này coi như xong. Ai ngờ một hồi có chú công an gọi báo đã nhặt được chiếc túi, tôi mừng lắm. Không biết nói gì hơn, tôi vô cùng cảm ơn lòng tốt của cô Quắn và anh Lợi”.

Được biết, bà Quắn ở nhà phụ gia đình và anh Lợi làm nghề nông, cuộc sống không mấy dư giả. Rất cảm ơn tấm lòng của bà Quắn và anh Lợi. Những điều tốt đẹp sẽ được lan tỏa đến tất cả mọi người nhờ những hành động đẹp như trên.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả ngày nghỉ lễ nhiều may mắn và yêu thương!

DKN.TV
Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News