Chiều 3/8, thông tin từ taxi Mai Linh Đà Nẵng cho biết, một lái xe của hãng vừa trả lại tài sản cho khách du lịch người Nhật Bản bỏ quên.

Lái xe Quốc trả lại điện thoại cho hành khách. (Ảnh: Minh Hằng)

Cụ thể, vào khoảng 15h cùng ngày, lái xe Lê Đình Quốc (MSNV: 55828; số tài: DG 554) đón một khách du lịch nam người Nhật Bản từ TTTM Vincom Plaza Ngô Quyền đến Cổ Viện Chàm đường Trưng Nữ Vương. 

Lúc xuống xe, vị khách người Nhật vô tình bỏ quên tài sản trên xe.

Khi vệ sinh lại xe để đón khách mới, phát hiện một chiếc điện thoại Iphone giá trị, anh Quốc đã liên lạc với bộ phận CSKH của công ty để trả lại tài sản giá trị cho hành khách bị mất.

Sau khi nhận lại được tài sản của mình, vị du khách Nhật Bản rất vui mừng và không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến lái xe Quốc.

Trước đó, một học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen vì đã trả lại 24 triệu đồng cho người đánh rơi.

Em Võ Hồng Hiếu nhận Bằng khen vì hành động đẹp của mình (Ảnh: ANTT)

Cụ thể, vào ngày 5/4 trên đường đi học về, em học sinh trên là Võ Hồng Hiếu thấy một túi ni lông đen ở giữa đường. Qua kiểm tra em thấy trong túi đựng nhiều tiền và một Chứng minh nhân dân.

Ngay lập tức em chạy về nhà để nhờ bố mẹ cùng mọi người tìm trả cho chủ nhân. Qua kiểm tra số tiền em Hiếu nhặt được là 24.500.000 đồng.

Từ những thông tin trên CMND, gia đình em Hiếu đã tìm được chủ nhân và trao lại toàn bộ số tài sản trên.

Đến ngày 16/4,  lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã trao Bằng khen cho em Võ Hồng Hiếu vì đã có hành động đẹp khi trả lại số tiền lớn cho người đánh rơi mà em nhặt được trước đó.

Thanh Thanh