Anh Đinh Duy Hưng quan niệm tiền bạc, vật chất có thể mất đi nhưng tình cảm và niềm tin, giá trị của con người luôn còn đó.

Ngày 11/11, khi đi ra từ ngân hàng trên đường Lê Văn Lương (Hà Nội), anh Đinh Duy Hưng (quê Hải Dương) thấy một chiếc túi màu đen rơi ở chân cây ATM. Mở túi, anh phát hiện bên trong có một chiếc ví chứa 50 triệu đồng, nhiều thẻ ngân hàng cùng 2 chiếc điện thoại, một chiếc không cài mật khẩu.

Anh Hưng nói với báo Zing: “Ban đầu mình định bỏ đi, nhưng rồi nghĩ lại, có khi bên trong nhiều đồ giá trị, giúp người ta có cơ hội tìm lại đồ còn hơn để rơi vào tay kẻ xấu. Mình lấy mang về rồi chờ người ta gọi vào số của hai chiếc điện thoại bị bỏ quên kia để trả lại”.

Anh Hưng trả lại số tiền cho người bị mất (ảnh: NVCC/Zing).

Khoảng 1h sau, người bị mất đồ là chị Hà gọi điện với giọng hốt hoảng. Anh Hưng báo địa chỉ và bảo chị sang để nhận lại. Anh Hưng bày tỏ: “Chị có gửi tiền cảm ơn, mình cũng nhận một triệu đồng để chị thấy thoải mái. Mình rất vui khi có thể làm được một việc tốt, hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là cho người khác có thêm niềm tin vào mình”.

Chia sẻ câu chuyện của mình, anh hy vọng lan tỏa cách sống đẹp, giúp mọi người hiểu rằng trả lại đồ cho người mất đem lại hạnh phúc gấp nhiều lần so với việc lấy luôn món đồ đó.

Một hành động đẹp tương tự cũng từng được anh Mai Minh Thành (29 tuổi, xã Quế An, Quế Sơn, Quảng Nam) chia sẻ với báo VnExpress.

Chiều 15/4/2019, trên đường đi làm về qua xã Quế Châu, anh nhặt được túi xách. Mở ra xem, anh thấy bên trong 31 triệu đồng, hơn 700 USD (khoảng 16 triệu đồng), điện thoại cùng giấy tờ tùy thân.

Số tài sản anh Thành nhặt được (ảnh: NVCC/VnExpress).

Về nhà, anh Thành chụp ảnh đưa lên Facebook cá nhân nhờ cộng đồng mạng chia sẻ tìm người đánh rơi. Dự định nếu không có người đến nhận, hôm sau anh sẽ đưa lên công an xã, nhờ tìm người trả lại.

Sau 3h đồng hồ, vợ chồng chị Lý Thị Thanh (xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên) chủ nhân số tài sản đã đến nhận. Chồng chị Thanh chia sẻ số tiền đi mượn cho người thân chữa bệnh nhưng không may bị đánh rơi. Vợ chồng chị Thanh cảm ơn hành động của anh Thành và gửi lại một ít tiền nhằm cảm tạ, tuy nhiên anh Thành từ chối.

Anh Thành đang làm việc ở một công ty pháp lý, vợ làm nông, gia đình không mấy khá giả.

Thông điệp mà 2 người đàn ông này thể hiện qua việc làm thật ý nghĩa. Nếu ai cũng có thể giúp đỡ người khác, nghĩ đến người khác trước như anh Hưng và anh Thành, xã hội sẽ đẹp biết bao!

Video xem thêm: Lắng đọng đêm về số 647: Học cách sống “lành”

videoinfo__video3.dkn.tv||07a67cc1e__

Ad will display in 09 seconds