Hình ảnh tài xế lái xe container dừng lại để dắt 1 bà cụ qua đường vào tối ngày 7/11 tại khu vực phố Keo, Gia Lâm (Hà Nội) đã nhận được nhiều lời khen của cư dân mạng

Tài xế container xuống xe dắt bà cụ qua đường (ảnh cắt từ video).

Đoạn video cho thấy thời gian diễn ra sự việc vào khoảng 19h50 ngày 7/11, hình ảnh bà cụ gày gò đang bước từng bước chậm rãi bên lề nhưng hướng mắt sang chiếc ngõ ở phía bên kia đường. Có lẽ bác tài cũng đoán được ý định của bà nên đã dừng lại 1 chút để bà cụ sang đường an toàn hơn.

Tuy đã được nhường đường nhưng dường như bà cụ vẫn có chút lo lắng nên đã không dám đi qua. Thấy vậy, tài xế đã nhanh chóng xuống dắt bà lão qua đường an toàn.

videoinfo__video3.dkn.tv||832a974a6__

Ad will display in 09 seconds

Dừng container tài xế giúp bà cụ qua đường (video Chu Biểu).

Được biết phố Keo, Gia Lâm là nơi có lưu lượng xe container qua lại buổi tối khá đông, cũng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm tại khu vực này.

Ngày nay chúng ta thường bắt gặp những cảnh tượng tham gia giao thông như: chen lấn, giành đường, vượt đèn đỏ… Người ta có thể ngồi nhâm nhi cà phê, trà đá vỉa hè cả tiếng đồng hồ nhưng khi tham gia giao thông lại không thể chờ đợi vài giây ngắn ngủi, để rồi đôi khi phải nhận về những cái kết thương tâm… Hành động của tài xế container tuy đơn giản nhưng dường như đã đủ để chúng ta phải suy ngẫm: Có lẽ đã đến lúc mình cần sống chậm lại vì bản thân, vì những người xung quanh, và quan trọng hơn cả là để cảm nhận cuộc sống… 

Video xem thêm: Chúng tôi cất tiếng nói cho những người không thể nói

videoinfo__video3.dkn.tv||60c162dc7__

Ad will display in 09 seconds