Đó là trận bóng đá đầu tiên trong cuộc đời của Joaquin, đáng buồn thay, bố em không thể tới xem em thi đấu. Nhưng điều bất ngờ đã tới khiến cậu bé vỡ òa trong hạnh phúc.

Bố của Joaquin, 13 tuổi, là cảnh sát Jose Espericueta “tốc độ” của thành phố Mission thuộc tiểu bang Texas (Mỹ), đã hy sinh trong khi đang làm nhiệm vụ vào tháng 6 vừa qua.

Vào thứ Bảy, ngày 21 tháng 9 năm 2019, các viên chức cảnh sát trên khắp vùng nam tiểu bang Texas đã tập hợp lại để cùng giúp người đồng nghiệp Espericueta hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của cuộc đời anh.

“Có một điều anh ấy cứ nhắc đi nhắc lại với một niềm đau đáu khôn nguôi, đó là năm nay Joaquin sẽ bắt đầu chơi bóng đá”, cảnh sát Javier Lara kể với CNN vào Chủ nhật, ngày 22 tháng 9.

Nhưng anh Espericueta đã không thể tới cổ vũ con trai trong trận bóng đá quan trọng của cậu. Các đồng nghiệp của anh đã thay anh thực hiện điều này, họ cùng nhau đi xem trận bóng đá đầu tiên của Joaquin. Joaquin đang học lớp bảy tại trường Trung học Cathey ở McAllen. Ở đội bóng, cậu bé là đội trưởng danh dự. “Chúng tôi đã hứa với gia đình của anh ấy rằng chúng tôi sẽ ở bên họ bất cứ khi nào gia đình có chuyện quan trọng”, ông Lara chia sẻ thêm, “Cho nên trong trận bóng đá đầu tiên của cậu bé, chúng tôi đã tập hợp mọi người từ các sở cảnh sát trên khắp vùng tới cổ vũ cậu bé để cháu biết chúng tôi vẫn ngay cạnh cháu, cháu không cô đơn dù rằng bố cháu đã mất”.

“Mọi người đều sẵn sàng đi xem, chỉ để ủng hộ và cho cháu biết rằng chúng tôi sẽ luôn bên cháu đến suốt cuộc đời”, cảnh sát Lara, người tổ chức buổi cổ vũ cho trận bóng đá ngày thứ Bảy, cho biết. Ông hào hứng chia sẻ: “Trong trận đấu này, Joaquin đã trở thành trung tâm của đội bóng, cậu chơi rất tốt và đội bóng của cậu đã thắng đậm”.

Sự cổ vũ nhiệt tình từ đồng nghiệp của bố đã đem đến cho Joaquin niềm vui bất ngờ. Cảnh sát Lara cho hay: “Cậu bé đã rất hào hứng. Joaquin cũng rất biết ơn vì chúng tôi đã ở đó với cháu. Cháu có một trái tim rộng mở và tương lai sẽ là một thanh niên tốt”.

Trong vài tháng sau đó, rất nhiều đồng nghiệp của bố Joaquin đã giúp cậu đón năm học mới, những người khác thì giúp chị gái của em chuyển tới học tập tại San Antonio.

Cảnh sát Espericueta bị sát hại vào tháng 6 trong khi đang làm nhiệm vụ. Anh nhận được cuộc gọi cầu cứu từ một phụ nữ, con trai của bà ấy đã bắn vào xe của bà. Theo thông tin từ phía cảnh sát, khi anh Espericueta cố gắng tìm cách bắt liên lạc với con trai bà ấy, hắn ta bắt đầu bỏ chạy, sau đó hắn vòng lại và bất ngờ bắn anh.

Cảnh sát Espericueta được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện nhưng đã không qua khỏi. Cục Cảnh sát thành phố Mission cho biết, họ chưa bị mất một cảnh sát nào trong khi làm nhiệm vụ kể từ tháng 12 năm 1978.

videoinfo__video3.dkn.tv||9b06422d7__

Ad will display in 09 seconds