Tại SVĐ Thiên Trường giữa trận đấu Nam Định – Hoàng Anh Gia Lai chiều 4/8, một cổ động viên (CĐV) nhí của CLB Nam Định bị co giật, nuốt lưỡi. Hai anh chiến sĩ cơ động đã có hành động sơ cứu khiến mọi người cảm động.

Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng phút 70 của trận đấu giữa Nam Định – Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) chiều 4/8, khán đài B của SVĐ bất ngờ náo loạn khi các CĐV phát hiện một cậu bé chừng 4 – 5 tuổi có biểu hiệu co giật, ngất xỉu, có dấu hiệu nuốt lưỡi.

Ngay lập tức, một chiến sĩ cảnh sát PCCC bế cậu bé xuống sát đường piste và chuyển cho lực lượng cảnh sát cơ động (CSCĐ) túc trực phía dưới. Trong giây phút nguy kịch, một CSCĐ đã kịp thời lấy ngón tay đưa vào miệng cậu bé để tránh tình trạng nuốt lưỡi.

Anh Giảng nhanh trí đưa ngón tay cái của mình vào miệng cháu bé. (Ảnh: PLO)

Anh Phạm Tuấn Hữu (phóng viên ảnh của tờ báo 24h.com) đã nhanh chóng ghi lại những hình ảnh rất cảm động và gửi đề cử giải thưởng Fair Play của báo Pháp Luật TP. HCM. Theo anh Hữu, hai chiến sĩ CSCĐ đã cứu một em bé trong biển người khi lên cơn động kinh.

Anh cảnh sát này lộ rõ gương mặt đau đớn do cậu bé cắn nghiến tay. (Ảnh: Anh Nguyễn/TTO).

Theo đó, CĐV nhí này có mặt trên khán đài B nhưng chưa rõ nguyên nhân tại sao bị ngất xỉu. Do khán đài đông đúc, người hâm mộ khu vực này chỉ còn cách đưa cậu bé xuống sân để lực lượng chức năng hỗ trợ.

Họ hoảng hốt sợ cháu bé trong cơn vô thức sẽ cắn lưỡi. (Ảnh: PLO)

Sau khi được các bác sĩ có mặt tại sân cấp cứu, cậu bé đã hồi tỉnh nhưng vẫn được chuyển đến bệnh viện cùng bố mẹ để được kiểm tra kỹ càng hơn. Một trong hai chiến sĩ CSCĐ có hành động sơ cứu kịp thời mang tên Trần Đức Giảng, là đại đội trưởng đội cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ tại SVĐ Thiên Trường chiều 4/8.

Chỉ sau khoảng 15 phút, cháu bé đã tỉnh lại. (Ảnh: PLO)

Hành động của anh được người dân có mặt tại sân và cộng đồng mạng ghi nhận, gửi lời cảm ơn.

SVĐ Thiên Trường chiều 4/8 thu hút khoảng 25.000 người hâm mộ đến sân theo dõi trận đấu giữa Nam Định và HAGL. Nhiều người hâm mộ thậm chí còn không có chỗ ngồi, phải đứng xem trong suốt trận đấu. Nam Định hoà HAGL 2-2 sau một trận đấu kịch tính đến phút cuối cùng.

Video xem thêm: ‘Thấy cụ già co ro, kiệt sức giữa nước lũ, em lao xuống cứu

videoinfo__video3.dkn.tv||87812addb__

Ad will display in 09 seconds