TIN TỐT ĐẸP ngày 31/5 xin gửi tới quý độc giả bản tin ‘Nhặt được tiền và vàng, đôi vợ chồng nghèo trả cho người bị mất’.

Sáng ngày 29/5, công an xã Long Thuận (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, đã trao trả số tài sản trị giá hơn 24 triệu đồng cho người bị mất, theo THVL.

Số tài sản mà vợ chồng anh Quang nhặt được và trao trả cho người bị mất. (Ảnh cắt từ clip)

Được biết, số tài sản đó do hai vợ chồng anh Lê Văn Quang (sinh năm 1971) và chị Nguyễn Thị Vẹn (sinh năm 1973) ngụ tại (thôn Long Hòa, xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự) đã nhặt được.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Bà Trần Thi Sương (81 tuổi, ngụ tại thôn Long Hòa) cho biết, khoảng 9h30 sáng ngày 29/5 vừa qua, bà Sương ngồi chặt dừa khô bên lề đường thì cái bóp trên người bà rơi ra nhưng bà không hay biết. Đến khi phát hiện bị mất đồ, bà nhờ hàng xóm tìm nhưng không thấy.

Sau đó, anh Lê Văn Quang đi làm về ngang nghe chuyện bà Sương mất chiếc bóp nên về đến nhà anh đã kể lại với vợ là chị Vẹn.

Nghe chuyện chị Vẹn kể lại với chồng là đã nhặt được một chiếc bóp ven đường. Chị đưa bóp cho anh Quang mang đến nhà bà Sương để xác nhận.

Nhận được chiếc bóp, bà Sương vui mừng và tặng lại 2 vợ chồng anh Quang 1 triệu đồng tiền mặt nhưng anh quyết không nhận số tiền đó.

Được biết, trong chiếc bóp có 1 chiếc vòng vàng 18K trọng lượng hơn 4 chỉ cùng 3 triệu tiền mặt.

Công an cùng gia đình anh đến trao trả lại tài sản. (Ảnh căt từ clip)

Người dân cho biết, gia đình anh Quang là hộ nghèo của xã Long Thuận, vốn chỉ đi làm thuê.

Tuy nhiên, khi nhặt được của rơi, hai vợ chồng anh không tham lam mà đem tài sản trị giá hơn 24 triệu trả lại cho người đã mất.

Hành động nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất là nghĩa cử cao đẹp cần được tôn vinh.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một buổi chiều nhiều may mắn và yêu thương!

———–

Đại Kỷ Nguyên News