Gần 3 tháng sau vụ cháy kinh hoàng ở gần Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội), 6 hộ dân bị ảnh hưởng vì hỏa hoạn vẫn chưa thể trở về sửa chữa, xây dựng lại nhà cửa.

Báo Dân Trí thông tin, vụ cháy gần 3 tháng trước đã khiến nhà cửa của 6 hộ dân bị lửa thiêu rụi, sập mái, chỉ còn lại 4 bức tường và bị cắt điện, cắt nước. Do khu vực này cũng nằm trong diện giải phóng mặt bằng của dự án đường vành đai 1 nên sau vụ hoả hoạn, chính quyền quận địa phương cũng không cho các hộ dân được xây dựng, sửa chữa lại nhà cửa.

Sau vụ cháy, quận Ba Đình hỗ trợ mỗi nhân khẩu trong các hộ dân bị thiệt hại 1 triệu đồng và không quá 6 triệu đồng/hộ để người dân đi thuê nhà ở tạm trong vòng 2 tháng. Sang tháng thứ 3, các hộ dân không còn được nhận tiền hỗ trợ và cũng chưa biết có tiếp tục được hỗ trợ thuê nhà hay được về sửa nhà để ở, đón Tết hay không.

Theo Vietnamplus, chiều 3/12, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã trả lời về vấn đề trên tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2018.

Ông Hùng cho biết, Hà Nội sẽ tiếp tục hỗ trợ các hộ dân thuê nhà sau vụ cháy nhà trọ phố Đê La Thành, không để các hộ dân không có nhà để ở, nhất là khi Tết Nguyên đán cận kề.

Trước đó, khoảng 17h chiều 17/9, cháy lớn đã xảy ra tại ngách tập thể cơ khí C70, ngõ 879 Đê La Thành (phường Ngọc Khánh, Ba Đình). Vụ cháy xảy ra trên diện tích rộng khoảng 900 m2 khiến 2 người chết, 19 ngôi nhà bị thiêu rụi, trong đó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của 31 hộ, 99 nhân khẩu. Thiệt hại tài sản sơ bộ ước tính khoảng 2,8 tỷ đồng.

Quang Minh (Tổng hợp)