Chỉ trong chốc lát ngọn lửa đã thiêu rụi ba tầng nhà và tài sản, 7 người thoát nạn trong gác tấc, nhưng một người mẹ đã ra đi. Người mẹ già yếu ớt ấy đã cố hết sức mình để gọi con cháu tháo chạy, để rồi kiệt sức kẹt lại giữa gian nguy.   

Khoảng 6h30 sáng ngày 10/5, ngọn lửa bất ngờ bùng phát ở ngôi nhà ba tầng và nhanh chóng thiêu rụi mọi thứ. Vụ cháy khiến cụ Vũ Thị Tít, 98 tuổi, thiệt mạng, sáu người trong gia đình may mắn thoát nạn.

Sau hỏa hoạn, nhiều người đã chia sẻ nỗi đau của gia đình và bày tỏ tiếc thương với cụ bà không may mắn. Mới đây trên facebook lan truyền những lời yêu thương và thán phục về cụ già gần trăm tuổi đã quên đi tính mạng mình để cứu con cháu thoát khỏi “bà hỏa”. Câu chuyện cảm động được một người nhận là chắt của cụ bà Tít chia sẻ trên facebook.

“Vụ cháy lớn tại Cầu Vĩnh Tuy đã được đưa tin ở khắp nơi nhưng ít ai biết điều đặc biệt ở trong vụ cháy này là gì. Không chỉ là của cải mất mát, không chỉ là nỗi đau mất người thân mà trong đấy là sự hy sinh đáng kính trọng của một người mẹ nay đã gần 100 tuổi và đó là cụ trong gia đình tôi”, facebooker Nguyễn Thành Trung cho biết.

Người mẹ gần trăm tuổi cứu bày con cháu thoát chết trong đám cháy ở chân cầu Vĩnh Tuy
Những chia sẻ của anh Nguyễn Thành Trung hiện là chắt của cụ Tít đã nhận được nhiều sự đồng cảm từ cộng đồng mạng.

Anh Trung chia sẻ thêm: Cụ Tít vốn đã yếu rồi nên phải chống gậy để đi. Vì tuổi đã cao nên các con cháu để cụ Tít nằm dưới tầng 1 của căn nhà. Lúc xảy ra cháy, thấy khói cụ đã cố gắng leo lên các tầng để thông báo cho con cháu về sự nguy hiểm trước khi bình gas phát nổ trong tích tắc. “7 người đã được giải thoát bằng cách nhẩy khỏi căn nhà từ trên tầng cao xuống mái tôn. Người thì bị bỏng nặng, người bị chùn xương sống, người trẹo chân, nhưng còn sống…Trong lúc cháy lớn cậu tôi đã lao vào đám cháy để tìm cụ nhưng quá nhiều khói nên không thể tìm thấy”.

“Sau khi đám cháy được dập tắt, mọi người tìm thấy cụ Tít trong nhà tắm trên tầng 3, một số bộ phận cơ thể bị bỏng nặng, bàn chân trắng tinh vì đôi dép cụ đi bị cháy hết và có lẽ nhựa của nó đã dính chặt vào bàn chân. Đó là bàn chân già nua yếu ớt của người đã gần trăm tuổi nhưng trong gang tấc bàn chân ấy đã cố leo từng bậc thang để cứu các con các cháu của mình. Lúc tìm thấy, da của cụ đã bị xám đen vì khói quá nhiều nhưng tôi chắc chắn có 1 thứ không thể cháy đen được đó chính là TRÁI TIM của một người MẸ…

Nghĩ đến điều này tôi lại càng cảm thấy những người làm cha, làm mẹ dù cuộc sống có nguy hiểm hay có vất vả khó khăn ra sao thì họ vẫn luôn là người hi sinh cho các con, các cháu. Chính vì vậy dù thế nào đi chăng nữa thì chúng ta (những người con , người cháu) cũng luôn phải trân trọng tình cảm ấy…”, anh Trung xúc động chia sẻ.

Người mẹ gần trăm tuổi cứu bày con cháu thoát chết trong đám cháy ở chân cầu Vĩnh Tuy
Đám tang cụ Tít được tổ chức vào ngày 12/5, chắc chắn không ai trong gia đình có thể quên được sự hy sinh cao cả, thương yêu con cháu của cụ.

Những chia sẻ của anh Nguyễn Thành Chung đã nhận được nhiều sự đồng cảm từ cộng đồng mạng, quả thực ít ai có thể biết được trong đám cháy lại có một câu chuyện về tình mẹ cao cả tới thế.

Sáng 12/5, đám tang của cụ Tít đã được tổ chức, không ai có thể cầm được nước mắt và sự tiếc thương với người mẹ tới gần trăm tuổi vẫn hy sinh cả mạng sống của mình để cứu con, cứu cháu.

Như Quỳnh