Mới đây, FloraCraft – một doanh nghiệp lâu năm nằm ở phía tây Michigan (Mỹ), đã gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ dành gần 4 triệu USD để làm quà cho nhân viên của mình nhân dịp Giáng sinh.

Cuối tuần trước, trong bữa tiệc Giáng sinh của công ty, ông chủ FloraCraff là Lee Schoenherr (82 tuổi) đã tuyên bố với 200 nhân viên của mình rằng ông sẽ chia gần 4 triệu USD cho những nhân viên làm việc toàn thời gian.

Số tiền thưởng sẽ dựa trên thời gian làm việc tại công ty của mỗi người, nhưng trung bình sẽ vào khoảng 20.000 USD cho mỗi công nhân.

Thời gian làm việc trung bình của nhân viên tại FloraCraft là 9 năm. Một số gia đình là nhân viên thế hệ thứ 2 hoặc thứ 3 với thời gian gắn bó trên 40 năm có thể nhận được số tiền thưởng lên tới 60.000 USD.

Kể từ khi thành lập vào năm 1946, FloraCraft chưa bao giờ sa thải nhân viên nào.

Ông Lee Schoenherr nói rằng số tiền thưởng này sẽ thay lời cảm ơn của ông với các nhân viên của mình trong việc xây dựng thương hiệu và việc kinh doanh của công ty FloraCraft hiện tại.

“Tôi tin tưởng mạnh mẽ vào việc hoàn trả cho cộng đồng bằng cách hỗ trợ các sáng kiến ​​làm cho Ludington trở thành một nơi tuyệt vời để sống, làm việc và nuôi nấng gia đình. Vài năm trước, tôi bắt đầu nghĩ rằng tôi muốn làm một cái gì đó cho nhân viên của chúng tôi, những người thực sự là trái tim và linh hồn của FloraCraft”, ông Schoenherr chia sẻ.

Số tiền thưởng sẽ được chia thành 2 phần, 1 phần trao bằng tiền mặt, 1 phần chuyển thẳng vào tài khoản hưu trí của nhân viên.

Dự kiến, khoản tiền thưởng đầu tiên sẽ được trao ngay trong cuối năm 2018, khoản tiền thưởng thứ 2 sẽ được gửi vào cuối tháng 3/2020.

Sau khi nhận được thông tin nói trên, nhiều nhân viên tỏ ra ngạc nhiên và không ngừng vỗ tay, nhiều người còn xếp hàng để cảm ơn ông Schoenherr.

FloraCrafr là công ty chuyên cung cấp sản phẩm cho Walmart, Amazon, Michaels, JOANN, Lobby Lobby và các nhà bán lẻ trên khắp 50 bang và 17 quốc gia.

(Tổng hợp)