Giai điệu bài hát chào đón ngày Tết vui tươi được thầy cô người Canada thể hiện gây hứng thú cho hàng nghìn học sinh TP HCM. “Tôi yêu quý tinh thần Tết của người Việt bởi thấy ai cũng hướng về gia đình, tổ tiên và các giá trị cổ truyền”, một cô giáo Canada chia sẻ.

Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Mậu Tuất, giáo viên trường Quốc tế Canada ở TP HCM đã gây bất ngờ với hàng nghìn học sinh bằng video ca nhạc “cây nhà lá vườn” do chính họ hát và dàn dựng, theo VnExpress.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Theo gợi ý của đồng nghiệp người Việt, thầy cô chọn bài hát “Ngày Tết quê em” bởi giai điệu vui tươi và phần lời dễ thuộc. Hơn 10 giáo viên nước ngoài đã chia nhau mỗi người tập vài câu hát rồi hoàn thành video hai tuần trước kỳ nghỉ Tết.

Diana Sorobey – giáo viên người Canada – chia sẻ đã học những câu tiếng Việt cơ bản nhất để thực hiện món quà này tặng học trò. “Tôi rất vui vì có thể tỏ ra rành rọt tiếng Việt, song thật sự là tiếng Việt rất khó”, cô chia sẻ.

Làm việc tại Việt Nam hơn ba năm, Diana Sorobey cảm thấy Tết Nguyên đán dần trở thành một phần văn hóa của bản thân. “Tôi cũng trang hoàng nhà cửa, mua quần áo mới, lì xì cho các em nhỏ giống như người Việt”, cô cho biết.

Trong ngày Tết, nữ giáo viên này thích ở lại Sài Gòn bởi thành phố yên bình, không ồn ào và khói bụi như ngày thường. Cô không thích đi du lịch trong dịp Tết vì sợ nơi đông người, giá cả đắt đỏ.

Tương tự, nữ giáo viên đến từ Canada Valerie Georganas khá vất vả để học tiếng Việt trước khi hát cùng đồng nghiệp. Song cô thấy vui bởi đã gửi đến học sinh thông điệp về tình yêu với văn hóa truyền thống, tình cảm gia đình dịp Tết.

“Tôi mới đến Việt Nam hơn nửa năm nên đây là cái Tết đầu tiên. Tôi yêu quý tinh thần Tết của người Việt bởi thấy ai cũng hướng về gia đình, tổ tiên và các giá trị cổ truyền”, cô nói và mong muốn được đến một miền quê cùng ăn Tết với người Việt.

Hoàng Kỳ