Chuyên mục ĐIỂM TIN CHIỀU ngày 25/2 xin gửi đến quý độc giả những tin đáng chú ý sau:

Hàng loạt chuyên cơ hộ tống ông Trump đáp xuống Đà Nẵng

Để chuẩn bị cho sự có mặt của Tổng thống Mỹ Donal Trump dự Hôi nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều, rất nhiều máy bay siêu vận tải của Mỹ đã lần lượt đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Máy bay C32 của Mỹ đã hạ cánh xuống Đà Nẵng vào lúc 9h20 sáng ngày 25/2, sẵn sàng cho hoạt động của tổng thống Donald Trump tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên ngày 27-28 tới, theo VnExpress.

Máy bay C32 (Boeing 757) của Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. (Ảnh: VnExpress)

Ngày 23/2, máy bay vận tải V-22 của Mỹ cũng đã hạ cánh xuống Đà Nẵng để tiếp nhiên liệu. V-22 (chim ưng biển) là máy bay quân sự đa nhiệm của Mỹ, được thiết kế kết hợp chức năng của một chiếc trực thăng thông thường với khả năng cất hạ cánh thẳng đứng. 

Ngày 22/2, máy bay vận tải C-130J của Không lực Mỹ cũng đáp xuống Đà Nẵng để vận chuyển hàng hoá chuẩn bị cho chuyến công tác của Tổng thống Mỹ. C-130J phiên bản mới nhất và hiện đại nhất của C-130, loại duy nhất còn được tiếp tục sản xuất mới. 

Chiếc Boeing C-17 Globemaster III (biệt danh ngựa thồ) của Mỹ cũng hạ cánh xuống Đà Nẵng hôm 18/2, cùng nhiệm vụ vận chuyển hàng dự bị cho Tổng thống Donald Trump.

Ngày 14/2, máy bay vận tải đa năng UC-35 cũng đã đáp xuống Đà Nẵng để tiếp nhiên liệu. Đây là chiếc vận tải có mặt sớm nhất tại Việt Nam, phục vụ cho đoàn Tổng thống Mỹ.

Ổ dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện tại Thanh Hóa

Ngày 25/2, ông Lưu Vũ Lâm – Chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, ổ dịch tả lợn Châu Phi vừa được phát hiện tại xã Định Long, theo báo Lao Động.

Cùng ngày, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công điện khẩn gửi 27 huyện, thị xã, TP nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện trên địa bàn tỉnh này.

Lực lượng chức năng Thanh Hóa đã lập chốt chặn tại xã Định Long, huyện Yên Định để ngăn chặn, không chế dịch tả lợn Châu Phi. (Ảnh: Báo Lao Động)

Trước đó, ngày 23/2, cơ quan chức năng nhận tin báo về hiện tượng lợn bị ốm tại gia trại của gia đình ông Lê Văn Thanh (thôn Tân Ngữ 2, xã Định Long). Chi cục thú y Thanh Hóa sau đó đã cùng các đơn vị liên quan lấy mẫu xét nghiệm, theo báo Zing.

Một ngày sau, kết quả xét nghiệm mẫu huyết thanh và phủ tạng lợn chết cho thấy dương tính với bệnh dịch tả lợn châu Phi. Lập tức, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ 226 con lợn trong gia trại của gia đình ông Thanh.

Thầy giáo An Giang đánh học sinh vẹo cột sống: Bộ GD&ĐT vào cuộc điều tra

Liên quan sụ việc một học sinh lớp 7 bị thầy giáo phạt đánh vẹo cột sống do không thuộc bài, Bộ GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh này báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo tại Trường THCS Long Hòa (An Giang).

Theo văn bản, Bộ GD&ĐT đã nắm thông tin sự việc giáo viên đánh học sinh dẫn đến vẹo cột sống. Do đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh An Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có), theo báo Tiền Phong.

Bộ cũng yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh An Giang báo cáo kết quả xác minh sự việc về Cục nhà giáo và Cán bộ quản lý trong ngày 26/2.

Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu Sở chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường và các quy định khác của Bộ GD&ĐT đã ban hành.

Cũng trong sáng ngày 25/2, Ban giám hiệu trường THCS Long Hòa đã cho đình chỉ công tác giáo viên Thọ để xác minh sự việc.

Hồ sơ em T. đi Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP. HCM ngày 20/2 vừa qua. Phía gia đình khẳng định do thầy Thọ gây ra. (Ảnh: Bửu Đấu)

Trước đó, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm ngày 19/1, thầy Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 đã la rầy em P.T.M.T. (lớp 7A3) do không thuộc bài. Sau đó, thầy yêu cầu em T. lên bảng đứng và chịu phạt đánh. Khi thầy Thọ đánh đến roi thứ 10 thì T. khóc vì đau, theo báo VTC News.

Ban đầu T. không dám nói với gia đình nhưng vì đau quá nên ngày 20/2, T. đã kể lại toàn bộ sự việc với ba mẹ. Em được ba mẹ đưa đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM khám. Kết quả, T. bị vẹo cột sống.

(xem chi tiết)

Xác cá voi hơn 20 tấn dạt vào vùng biển Mũi Cà Mau

Ngày 25/2, Phòng Nông nghiệp huyện Năm Căn (Cà Mau) cho biết, cá voi (cá ông) nặng hơn 20 tấn, dài 17 m đã được ngư dân địa phương xử lý hóa chất, chôn lấp phần thịt, còn bộ xương thờ cúng ở miếu ngã ba cửa Bồ Đề, theo VnExpress.

Xác cá voi được lai dắt vào bờ. (Ảnh: Hoàng Diệu).

Trước đó vào lúc 15h20′ ngày 23/2, tàu cá của ngư dân Cà Mau đang khai thác hải hải trên biển, cách cửa biển Bồ Đề hoảng 13 hải lý, phát hiện một vật thể rất lớn đang trôi lềnh bềnh trên biển. Khi tiếp cận, bà con phát hiện đó là xác của cá voi đang quá trình phân hủy.

Bà con ngư dân đã thông tin với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và phối hợp với nhiều tàu cá trong đất liền ra lai dắt cá vào bờ biển Bồ Đề. Ghi nhận tại hiện trường, xác cá voi có chiều dài 17m, nặng gần 20 tấn.

Chuyên mục kính chúc quý độc giả một ngày vui vẻ!

———–

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “DKN.TV” trên điện thoại di động để cập nhật tin tức mới nhất trong ngày.

Đại Kỷ Nguyên News