“Con có em rồi đấy” như một cẩm nang giúp cha mẹ sẽ vững vàng tâm lý hơn trong việc có thêm thành viên mới, đồng thời biết cách để con lớn đón nhận đứa em sắp chào đời.

Nếu bạn cho rằng sinh ra một đứa trẻ đã là kỳ tích, nuôi dạy một đứa trẻ là cả một kỳ công. Thì bạn nghĩ sao nếu kỳ tích ấy, kỳ công ấy, được nhân thêm một lần nữa?

Với nhiều gia đình trẻ, việc chuẩn bị đón thêm thiên thần thứ hai cũng kèm theo rất nhiều những thay đổi, thử thách. Không chỉ là công việc chăm sóc trẻ nhỏ, sự ồn ào trong ngôi nhà mà còn là nghĩ cách để “hai bảo bối nhỏ” có thể hòa hợp với nhau.

"Con có em rồi đấy”: Cẩm nang giúp cha mẹ tự tin hơn khi gia đình có thêm thành viên mới
Con có em rồi đấy là cuốn sách đặc biệt dành cho những gia đình sắp đón thêm thành viên.

Con có em rồi đấy miêu tả cuộc sống của một gia đình 4 người với 4 cung bậc cảm xúc đan xen theo cách hài hước. Và chắc chắn rằng, những cặp bố mẹ nào, ao ước có thêm một thành viên nữa trong gia đình, sau khi đọc cuốn sách này, sẽ có được rất nhiều “trải nghiệm quý báu từ người đi trước”. Có thêm 1 em bé nữa không phải là vòng lặp sinh – nuôi – dạy giống em bé đầu tiên đâu. Đó là một trang mới của cuộc đời làm cha mẹ.

"Con có em rồi đấy”: Cẩm nang giúp cha mẹ tự tin hơn khi gia đình có thêm thành viên mới
Cuộc sống có bận rộn khó khăn tới chừng nào, thì việc thêm một thiên thần tìm tới với gia đình bạn vẫn thật đáng quý.

“Cuộc sống của một con người chính là như vậy. Khi bạn còn đang mải mê với những kế hoạch và công việc diễn ra hằng ngày, thiên thần nhỏ đã kịp chạy khắp nhà. Bất thình lình, dường như tất cả những gì bạn nhận thấy chỉ là sự nghịch ngợm và ồn ào đến từ hai bạn nhỏ. Chỉ cần có cậu em trai bên cạnh, hai chị em sẽ không bao giờ cảm thấy buồn tẻ hay vô vị. Cảm giác tuyệt vời khi hai “bảo bối nhỏ” chịu chơi với nhau một ngoan ngoãn và hoà bình thật không gì sánh được.”

Con có em rồi đấy được viế bởi tác giả Hồ Nhất Tất, dịch bởi Nhung Cẩm.

Hồ Nhất Tất là một nhà thiết kế và cũng là đạo diễn phim hoạt hình người Anh gốc Trung Quốc.

Ông là người sáng lập ra công ty M.I.E (Moving Image Exchange) tại London, chuyên về những thước phim với nhiều ý tưởng thú vị. Ngoài ra, ông còn là nhà sản xuất các MV âm nhạc cho các nghệ sĩ nổi tiếng, làm việc cho đài truyền hình SKY UK, BBC của nước Anh và đã nhận được nhiều giải thưởng.

Như Quỳnh