Chỉ được thuê 500m2 đất nông nghiệp để xây dựng khu kinh doanh nông sản và vật tư nông nghiệp, nhưng ông Phạm Văn Công – cán bộ Công an huyện Vĩnh Lộc (tỉnh Thanh Hóa) đã ngang nhiên xây cả khu ‘biệt phủ’ không phép rộng hơn 5.000m2 ngay trên đất nông nghiệp.

Từ phản ánh của người dân địa phương tại xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc về việc trên địa bàn xuất hiện khu “biệt phủ” rộng hơn 5.000m2 của một đại úy thuộc Công an huyện Vĩnh Lộc, báo Dân Việt đã vào cuộc và xác minh thông tin của người dân phản ánh.

Cổng vào đồ sộ.

“Chúng tôi xây cái chòi, huyện, xã còn nắm được thì hà cớ gì cả một “biệt phủ” rộng hơn 5.000m2 lừng lững không phép mọc ngay sát quốc lộ 217 lại không có một cơ quan chức năng nào vào cuộc xử lý triệt để” – ông T, cán bộ quân đội nghỉ hưu chia sẻ trên báo Dân Việt.

Căn nhà chính.

Quan sát của phóng viên, từ xa, khu “biệt phủ” hiện rõ với cánh cổng đồ sộ. Trước biệt thự chính là một hòn non bộ lừng lững. Bên trong “biệt phủ” còn có bể bơi, núi nhân tạo trông rất hoành tráng.

Hồ bơi.

Anh Q – một người thợ xây tại khu “biệt phủ” này khoe: “Công trình đã được chúng tôi xây dựng từ hơn 1 năm nay. Cũng khá lâu rồi, tôi mới được tham gia xây dựng dự án lớn thế này”.

Khu vực non bộ.

Nguồn tin từ Dân Việt c, ông Phạm Văn Công chỉ được UBND huyện Vĩnh Lộc cho phép xây dựng khu kinh doanh nông sản và vật tư nông nghiệp trong phạm vi diện tích 523m2.

Thế nhưng, trên thực tế, tổng diện tích mà ông Phạm Văn Công đã xây dựng khu “biệt phủ” là hơn 5.000m2.

Những gốc cây cảnh đắt tiền.

Ông Đỗ Trọng Xuân – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thành cho biết: “Công trình của ông Phạm Văn Công xây dựng được 2 tháng, chúng tôi lập biên bản và xử phạt 3 triệu đồng. Thời điểm đó, ông Công nói với chúng tôi sẽ lo được đầy đủ thủ tục”.

Tường bao xây rất kiên cố.

Xây trước khi phê duyệt quy hoạch

Theo xác minh của phóng viên Dân Việt, ngày 14.6.2017, UBND xã Vĩnh Thành có Tờ trình số 20 về việc ông Phạm Văn Công xin thuê đất xây dựng khu thu mua nông sản và bán vật tư nông nghiệp tại phía Tây cầu Công.

Ngày 19.6.2017, Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Vĩnh Lộc có tờ trình báo cáo Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc về mảnh đất mà ông Phạm Văn Công xin thuê thực hiện dự án.

Ngày 27.6.2017, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc ban hành Quyết định số 847 về việc phê duyệt mặt bằng quy hoạch xây dựng khu kinh doanh nông sản và vật tư nông nghiệp cho hộ gia đình ông Phạm Văn Công trên diện tích 523m2 theo chủ trương thuê đất 50 năm.

Làm việc với phóng viên, ông Phạm Văn Công nói ông đã xây dựng công trình được 1 năm 2 tháng. Như vậy, có nghĩa là ông Phạm Văn Công không những xây khu “biệt phủ” không phép mà còn ngang nhiên xây dựng trước thời điểm được phê duyệt quy hoạch gần nửa năm.

(Ảnh: Dân Việt)

Mạnh Tiến