Chủ tiệm vàng Thảo Lực đang cân nhắc khởi kiện ra toà án vì bị UBND TP. Cần Thơ tịch thu sung công quỹ 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo.

Ngày 25/10, ông Lê Hồng Lực (chủ tiệm vàng Thảo Lực, quận Ninh Kiều) cho Báo Tuổi Trẻ biết đang cân nhắc khởi kiện ra toà án về việc 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo bị UBND TP. Cần Thơ xử lý đấu giá sung công quỹ.

Theo ông Lực, ông chỉ mới biết việc UBND TP. Cần Thơ sẽ xử lý số tài sản mà công an tịch thu trong lần khám xét nhà ngày 30/1/2018 qua báo chí.

“Tôi bất ngờ về vấn đề này. Việc tôi chấp hành đóng phạt không có nghĩa là không khiếu nại hay khởi kiện việc khám xét nhà và tịch thu kim cương, đá nhân tạo. Tôi đóng phạt là thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật, chấp hành nghiêm quyết định của chính quyền”, ông Lực nói.

“Công an đã 2 lần khám xét nhà tôi, tịch thu lô hàng rồi tạm giữ hàng hóa kéo dài 8-9 tháng, như vậy có đúng không?” – ông Lực thắc mắc và cho biết đã đóng phạt theo quyết định.

Chủ tiệm vàng cho biết thêm, thời hạn khởi kiện, khiếu nại hành chính vụ này là một năm, vì vậy gia đình ông đang tham vấn một số luật sư và sẽ cân nhắc sẽ khởi kiện ra tòa án.

Liên quan đến vấn đề này, ông Võ Thành Thống – Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết, số tài sản trên là tang vật đã bị tịch thu, doanh nghiệp vi phạm cũng đã nộp phạt, không khiếu nại nên nay phê duyệt đấu giá bán để lấy tiền sung công quỹ nhà nước là đúng quy định.

Trước đó, Báo Người Lao Động đưa tin,ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, đã ký quyết định số 2639 phê duyệt về phương án xử lý tang vật bị tịch thu.

chu tiem vang o tp can tho bi tich thu 20 vien kim cuong can nhac khoi kien
UBND TP. Cần Thơ ra Quyết định 2284/QĐ-XPHC xử phạt anh Nguyễn Cà Rê. (Ảnh: Người Lao Động)

Cụ thể, đối với 20 viên kim cương và 19.910 viên hột đá nhân tạo (trị giá hơn 548 triệu đồng) mà công an tịch thu tại tiệm vàng Thảo Lực sẽ chuyển vào Kho bạc Nhà nước Cần Thơ để xử lý theo quy định.

Đối với 100 USD tịch thu của Công ty TNHH MTV Sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực (tiệm vàng Thảo Lực) và 2.260.000 đồng tịch thu từ anh Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, quận Ninh Kiều) cũng sẽ được chuyển vào Kho bạc và hạch toán nộp ngân sách nhà nước.

(Tổng hợp)