Tập đoàn Sharp tuyên bố văn bản mà Asanzo dùng để minh oan là giả mạo và sẽ tiến hành khởi kiện để bảo vệ thương hiệu.

Tuy chưa có kết luận chính thức từ Bộ Tài Chính, nhưng ngày 17/9 vừa qua, Công ty Cổ phần Điện tử Asanzo Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo với nội dung là Asanzo đã được “minh oan” sau những cáo buộc của báo Tuổi Trẻ về hành vi gian lận xuất xứ hàng hoá và lừa dối người tiêu dùng. Rất nhiều đơn vị báo chí trong nước đã tham gia sự kiện, nhưng lại không có đại diện đến từ Bộ Tài chính và Bộ Công Thương, Tri Thức Trẻ cho hay.

Một trong những cáo buộc đối với Asanzo là công ty này đã lừa dối khách hàng thông qua câu slogan “Đỉnh cao công nghệ Nhật Bản” của Tập đoàn Sharp. 

Để thanh minh, tại buổi họp báo, Asanzo đã đưa ra văn bản xác nhận mối quan hệ hợp tác, trao đổi hàng hoá và công nghệ với Công ty Sharp Roxy có trụ sở tại Hong Kong. 

Đồng thời, Asanzo cũng khẳng định Sharp Roxy Hong Kong là một công ty trực thuộc của Sharp Coporation (Nhật Bản). Vậy, “Asanzo sử dụng slogan công nghệ Nhật Bản là phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam”- ông Trần Đức Hoàng, luật sư của Asanzo phát biểu tại buổi họp báo.

Sharp tuyên bố sẽ khởi kiện Asanzo vì làm giả chứng từ để 'minh oan'
Văn bản Asanzo đưa ra nhằm khẳng định mối quan hệ hợp tác với Sharp Roxy Hong Kong
Sharp tuyên bố sẽ khởi kiện Asanzo vì làm giả chứng từ để 'minh oan'
Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam (ngồi giữa) tại buổi họp báo ‘minh oan’ ngày 17/9 (ảnh: Viet Times).

Nhưng ngay sau đó, ngày 19/9, Sharp Electronics Việt Nam đã chính thức lên tiếng khi nói rằng bằng chứng mà Asanzo đưa ra là giả mạo. 

Trong thông cáo của Sharp có chỉ ra rằng:

“Sharp Roxy Hong Kong đã công bố việc kết thúc liên doanh cùng Công ty Roxy vào ngày 31/10/2016. 

Cụ thể:

– Ngày 25/09/2016, Tập đoàn Sharp kết thúc việc liên doanh cùng Công ty Điện tử Roxy và Sharp-Roxy Hong Kong trở thành công ty con 100% vốn sở hữu bởi Tập đoàn Sharp.

– Ngày 31/10/2016: Hoàn thành việc đăng ký thay đổi tên công ty từ Sharp-Roxy (Hong Kong) thành Công Ty TNHH Sharp Hong Kong”.

Vậy nên, kể từ ngày 31/10/2016 công ty Sharp-Roxy (Hong Kong) đã không còn tồn tại trên danh nghĩa, do đó việc Sharp-Roxy (Hong Kong) gửi thư xác nhận cho Asanzo vào ngày 12/09/2019 là “không thể xảy ra”. “Do đó, chúng tôi tin rằng, lá thư xác nhận bởi Sharp-Roxy (Hong Kong) được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo của họ vào ngày 17/09/2019 là giả mạo”.

Và như vậy thì nội dung Asanzo đưa ra là đang có quan hệ hợp tác, trao đổi hàng hoá và công nghệ với Công ty Sharp-Roxy (Hong Kong) “là không đúng sự thật.”

Sharp còn khẳng định rằng “việc Asanzo giả mạo chứng từ không chỉ gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới thương hiệu Sharp được xây dựng hơn 107 năm lịch sử”, “và điều này là hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Sau cùng, Sharp cho biết “đang tìm hiểu các pháp lý cần thiết để theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu.”

Dưới đây là toàn bộ nội dung thông cáo của Sharp Electronics Việt Nam:

Sharp tuyên bố sẽ khởi kiện Asanzo vì làm giả chứng từ để 'minh oan' Sharp tuyên bố sẽ khởi kiện Asanzo vì làm giả chứng từ để 'minh oan'

(Ảnh Genk, trừ khi được chú thích )

videoinfo__video3.dkn.tv||80ac28f6e__

Ad will display in 09 seconds