Sau 5 ngày dọa nạt tài xế tại trạm thu phí BOT Cai Lậy, anh lái xe ôm được cho là đã bỏ nhà đi làm thuê ở Bình Dương. Gia đình đang mong tin và lo lắng cho anh.

Sáng 7/12, bà Hai Dung ở gần cầu Phú Nhuận trên quốc lộ 1 (huyện Cai Lậy, Tiền Giang) cho biết con trai là Đặng Văn Bình (tên thường gọi là Đầy, 34 tuổi) vẫn chưa liên lạc với gia đình sau 5 ngày lớn tiếng quát tháo tài xế tại trạm BOT Cai Lậy. Tuy nhiên, Bình nhờ bạn chạy xe ôm nhắn lại với gia đình rằng anh chưa dám về nhà vì sợ bị công an mời nên đã đi Bình Dương làm thuê.

“Điện thoại của nó gọi không được, nó gặp bạn chạy xe chung rồi nhắn gửi là đã đi Bình Dương làm thuê. Tôi đi bán vé số gặp người quen họ nói con tôi là xã hội đen làm tôi khóc suốt”, người mẹ nói.

Theo bà Dung, Bình từng làm phụ xe khách rồi đi TP. HCM làm thuê. Ba năm trước anh này về quê chạy xe ôm ở khu vực ngã ba đường tránh gần BOT Cai Lậy.

Trước đó, sáng 2/12, có nhóm người đe dọa tài xế được báo chí quay clip, trong đó có anh Đầy. Người đứng đằng sau thuê nhóm thanh niên này là một người đàn ông tên Xy, ngụ xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy.

Tối 3/12, ông Xy thừa nhận mình được anh Phương, phía công ty bảo vệ BOT Cai Lậy, nhờ kiếm 10 người phụ. Nếu mà lực lượng công an có cẩu xe thì kêu mấy người làm mướn giúp đỡ. Tiền công mỗi người 200.000 đồng/ngày, theo Báo Người Lao Động.

Vợ anh Đầy (áo xanh) ngồi khóc bên nhà hàng xóm (Ảnh: Việt Tường)

Sáng 2/12, vợ anh Đầy thấy chồng ra khỏi nhà và chiều đó không về. Chị chờ suốt đêm cũng không có tin tức gì về chồng và đến sáng 4/12, anh Đầy vẫn biệt tăm.

Theo chị này, anh Đầy chạy xe ôm, hai người quen nhau hơn 3 năm trước và được chồng đưa từ TP. HCM về Tiền Giang sống mà không làm đám cưới. Cuộc sống vất vả, chị nhiều lần đi xin vào một số xí nghiệp trên địa bàn để làm công nhân nhưng chưa được.

Không liên lạc được với chồng và lo sợ cho sự an toàn của anh Đầy sau sự việc lớn tiếng với tài xế, người vợ ôm con khóc suốt. Hàng xóm cho biết ba ngày qua chị này chưa ăn uống gì.

Cha mẹ anh Đầy lo lắng cho con trai (Ảnh Báo Zing)

Bà Hai Dung (mẹ anh Đầy) cho biết bà có hai con trai. Đầy có vợ ra ở riêng, còn em trai của anh này là giáo viên.

Mẹ anh Đầy lo lắng tâm sự. rằng, hồi nhỏ anh Đầy té xe trúng đầu nên có lúc tâm trí nó không bình thường. Anh hiền lắm, ở nhà ít nói, uống rượu vài ly thì có khi nghe người khác xúi giục mà làm theo chứ anh đâu phải ‘dân xã hội đen’ như nhiều người nói.

Theo bà Dung, Đầy có con gái 9 tuổi với người vợ trước. Sau khi hôn nhân đổ vỡ, anh giao con gái cho vợ và lên TP. HCM làm thuê thì gặp người vợ hiện tại.

Hoàng Kỳ