Cảm động bởi câu chuyện của chàng tài xế Grab Food, giám đốc đã tuyển dụng cậu thành nhân viên chính thức của công ty. 

Giám đốc của Công ty Mỹ phẩm Natura ở Malaysia, anh Aiman, gần đây đã chia sẻ trải nghiệm của mình khi gặp chàng tài xế giao đồ ăn Ganesh.

“Tôi gặp Ganesh vài tháng trước trong lần đầu tiên dùng thử Grab Food. Điều khiến tôi chú ý ở chàng trai này là nói chuyện rất chững chạc và lịch sự”.

Khi biết ngoài giao đồ ăn, Ganesh còn nhận vận chuyển hàng hóa, Aiman nói công ty mình cũng cần người ship hàng ở khu vực Thung lũng Klang. Vậy là, Ganesh đã nhân các đơn ship cho Natura và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình: luôn đúng giờ, lịch sự với thái độ chuyên nghiệp. 

Theo Malay Mail, chàng trai này đã phải trải qua tuổi thơ cơ cực. Gia đình cậu có 4 anh em và Ganesh là lớn nhất, cha bỏ đi từ sớm, chỉ có một mình mẹ nuôi dưỡng các con. Vì là anh cả trong gia đình nên Ganesh quyết định nghỉ học, đi làm sớm kiếm tiền phụ mẹ nuôi các em. 

Chưa học hết cấp 2, cậu đã thôi việc xin đi làm ở McDonald’s. Sau đó cậu làm thêm vài công việc nữa rồi chuyển sang chạy Grab. Ganesh cũng nhận thêm những công việc giao hàng khác để đảm bảo mình có đủ tiền lo cho gia đình. Hầu hết số tiền kiếm ra, cậu đều dành cho việc chi tiêu trong nhà, chỉ để một chút lại tiết kiệm cho bản thân. 

Công việc của cậu cũng không dễ dàng. Ganesh đã mấy lần bị lừa, như các tài xế công nghệ khác, cậu nhận được đơn đặt hàng nhưng đến nơi lại không được thanh toán. 

Sau khi trò chuyện với Ganesh, Aiman rất cảm phục vì câu chuyện của cậu nên đã quyết định tuyển dụng cậu trở thành nhân viên quản lý kho của công ty Natura. Ganesh sẽ nhận được một khoản tiền lương cố định nhưng cậu vẫn có thể tiếp tục công việc chạy thêm Grab để kiếm tiền. 

Aiman chia sẻ: “Công việc của cậu ấy chỉ là lên kế hoạch cho từng ngày. Tôi tin rằng mặc dù lịch làm việc bận rộn nhưng Ganesh sẽ làm được, chàng trai trẻ này rất tiềm năng và xán lạn”. 

Bài đăng của Aiman đã thu hút 9.000 lượt thích và gần 3.000 lượt chia sẻ. Nhiều người cũng biết và cảm phục câu chuyện về sự nỗ lực của chàng trai trẻ Ganesh nên đã giúp anh đặt đồ trên Grab Food. Ngày trước, anh chỉ nhận được 6 đơn hàng/ngày nhưng hiện tại số lượng đơn hàng lên tới 40 đơn/ngày.  

Sau khi câu chuyện của Ganesh được chia sẻ rộng rãi trên MXH, hiện cậu kiếm được 2.000RM (tương đương 11 triệu VNĐ) một tháng, cao gấp 4 lần so với số tiền kiếm được khi chạy Grab tự do. 

Ganesh khiêm tốn bày tỏ sự biết ơn với Aiman và cộng đồng mạng: “Tôi rất biết ơn Aiman vì đã giúp đỡ, anh ấy đã làm cho tôi rất nhiều. Tôi cũng cảm ơn những người đã gọi và giúp đỡ tôi từ khi bài đăng được chia sẻ, các bạn đã giúp đỡ rất nhiều để (tôi) có thể lo cho gia đình mình”. 

Câu chuyện đầy cảm hứng của Ganesh cho mọi người thấy, chúng ta đừng ngần ngại về xuất thân và hoàn cảnh của mình. Hãy luôn chăm chỉ, nỗ lực và cuộc đời sẽ trao cho bạn cơ hội lúc nào không hay.  

Ngọc Mai 

Theo World of Buzz

Video xem thêm: 10 việc nhỏ tiết lộ bạn có phẩm chất và thú vị

videoinfo__video3.dkn.tv||c4cd11cc2__

Ad will display in 09 seconds