Mới đây, một nam tài xế GoViet được cộng đồng mạng khen ngợi vì hành động đẹp ngay ngày đầu năm mới của mình. Thấy vết nhớt dài loang trên đường gây trơn trượt, anh đã dừng xe, lấy cát rải lên để xe cộ lưu thông an toàn.

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Trần Đình Danh (47 tuổi, ngụ Quận 7, Tp. HCM), cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng ngày 1/1/2020 và được anh chụp ảnh lại, chia sẻ trên mạng xã hội.

“Sáng hôm qua mình có công việc, nên lái xe đi trên đường Trần Xuân Soạn, hướng từ Quận 7 sang Quận 8. Lúc lên dốc cầu Rạch Ông, mình phát hiện một vết nhớt to và kéo rất dài, rất dễ khiến người đi đường té ngã vì trơn trượt. Tuy nhiên, lên đến giữa cầu thì mình nhìn thấy một anh tài xế GoViet đang dừng xe, tay vốc từng nắm cát trong một chiếc bao rải đều xuống vệt nhớt. Do đang trễ giờ đi công việc và dừng giữa cầu khá nguy hiểm nên mình không giúp được, chỉ chụp vội tấm hình rồi đi”, anh Danh nói.

Hành động nhân văn của nam tài xế hẳn đã giúp nhiều người tránh được nguy hiểm và phiền phức, nhất là trong ngày đầu năm mới. Nếu vết dầu loang không được xử lý kịp thời, rất có thể sẽ dẫn đến tai nạn. 

Thật vậy, cách đó không lâu, vào 22/10/2019 đã xảy ra sự việc xe quét đường làm đổ dầu nhớt trên mặt đường quốc lộ 13 qua tỉnh Bình Dương, khiến hàng chục người đi xe máy té ngã bị thương, theo Vietnamnet. Khu vực dầu nhớt đổ chiếm hết làn đường xe máy nên các phương tiện phải di chuyển vào làn ô tô, giao thông qua khu vực hỗn loạn trong nhiều giờ đồng hồ.

Xe máy trượt dầu ngã ra đường. Ảnh: Vietnamnet.

Tương tự, sáng 21/4/2017, dầu nhớt đổ tràn trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (TP.HCM) khiến xe 7 chỗ trượt bánh, tông vào cột đèn chiếu sáng. Ba ôtô khác cũng tông liên hoàn vì vết dầu loang, báo điện tử Zing đưa tin.

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, năm 2019, trung bình mỗi ngày lại có 21 người chết vì tai nạn giao thông. Hy vọng rằng mỗi người tham gia giao thông đều ý thức nghiêm túc chấp hành luật lệ, và biết nghĩ tới an toàn của người khác như nam tài xế GoViet trong câu chuyện trên. Được vậy, tin rằng con số thương vong sẽ ngày càng giảm thiểu.

Video xem thêm: Bước ngoặt cuộc đời của chàng lái xe

videoinfo__video3.dkn.tv||9f96ade42__