Nửa đêm, cậu bé T. (14 tuổi) chạy về gõ cửa nhà ông ngoại trong tình trạng thân thể chi chít vết bầm tím, đi lại khó khăn. Khi được hỏi, bé trai kể bị mẹ kế đánh.

Sự việc xảy ra vào đêm khuya 27/3. Theo lời kể của ông Hoàng Đức Hồng (trú tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội), thấy cháu về bất thường ông có gặng hỏi thì cậu cháu ngoại vừa khóc vừa kể rằng buổi sáng T. Đi học muộn nên bị mẹ kế đánh liên tiếp vào người.

Đến tối khi đi học về, mẹ kế tiếp tục dùng chổi, gậy gỗ đánh vào lưng, chân, tay.

Không chỉ bị bầm tím cơ thể, mà trên mắt cháu T. còn có quầng đỏ. (Ảnh: Saostar)

Kiểm tra cơ thể cháu, ông Hồng phát hiện những vết bầm tím chi chít trên người, chân tay và lưng. Cháu đi lại khá khó khăn.

Những vết bầm tím trên cơ thể cháu T. (Ảnh: Tri Thức Trẻ)

“Thằng bé kể với tôi bị mẹ kế đánh bằng que gỗ trước. Khi đã đánh gãy cái thứ nhất thì lại lấy cái thứ 2 tiếp tục đánh. Khi đánh gãy 2 que gỗ thì mẹ kế lại dùng cán chổi để đánh…”, ông Hồng nói.

Bé trai nửa đêm về nhà ông ngoại kêu cứu vì bị mẹ kế đánh thâm tím người
Hai tay cháu bé bầm đen vì bị đánh. (Ảnh:soha)

Ông Hồng cũng cho hay, cậu bé kể rằng bị mẹ kế bạo hành từ lúc 19h đến 23h cùng ngày mới được anh trai của cháu giải cứu và đưa ra khỏi nhà. Tuy nhiên, trước khi đi, bố đẻ bắt hai anh em phải viết một cái giấy cam đoan đi ra khỏi nhà lành lặn, trên người không có thương tích gì.

Những vết bầm tím ở phần chân của cháu T. (Ảnh: Soha)

Sáng 31/3, ông Ngô Văn Nam, Phó chủ tịch xã Liên Hà cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc, chính quyền xã đã chỉ đạo ban ngành, đoàn thể làm việc. Công an xã Liên Hà đã răn đe vợ chồng anh Th. về sự việc trên.

“Trong buổi làm việc với cơ quan chức năng, cả hai vợ chồng có thừa nhận hành vi đánh con vì tội trốn học đi đá bóng. Chúng tôi xác định, việc dạy dỗ con do nóng tính như thế là chưa đúng nên đã làm thủ tục cách ly cháu, lập biên bản bàn giao cho ông bà ngoại cháu cùng xã chăm sóc”, ông Nam thông tin.

Thế Tam