Chuyến bay VN8 từ châu Âu trở về đã hạ cánh tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Toàn bộ 303 hành khách sẽ được cách ly và xét nghiệm theo đúng quy định phòng dịch.

Sáng ngày 25/5, Sở Y tế TP. HCM cho biết 303 hành khách nhập cảnh TP từ châu Âu đã được cách ly tập trung tại huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi. Riêng 3 hành khách mắc bệnh ung thư, tim mạch đã được chuyển đến cách ly tại bệnh viện. Những hành khách nhập cảnh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần trong thời gian cách ly, theo Người lao động.

Hành khách chủ yếu là công dân Việt Nam đang sinh sống tại Hà Lan và một số ít đến từ Pháp, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nguyện vọng về nước…

Tính đến chiều 24/5, tổng số trường hợp COVID-19 trên địa bàn TP đã được Bộ Y tế công bố là 58 trường hợp (57 trường hợp của TP. HCM và 1 trường hợp được chuyển từ tỉnh Bạc Liêu về TP). 53 trường hợp đã xuất viện và còn 5 trường hợp đang tích cực điều trị, dấu hiệu phục hồi tốt, theo báo SGGP.

Về việc giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế lưu trú tại TP HCM, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 867 người. Trong đó, 840 người có kết quả âm tính, 2 người dương tính (bệnh nhân 321 và 322), 25 trường hợp còn lại đang đợi kết quả.