Khi quan sát phía cửa nhà, người dân hốt hoảng phát hiện bé gái khoảng 10 tháng tuổi bị bỏ rơi với ít quần áo, bỉm sữa. Gia đình ông Luyện tạm thời sẽ cưu mang cháu bé cho đến khi tìm ra mẹ cho cháu hoặc có biện pháp xử lý thích hợp khác.

Sáng ngày 18/11, anh Nguyễn Văn Đắc (trú tại thôn 1 – Gia Đức – Thủy Nguyên – Hải Phòng) cho biết, vào hồi 19h ngày 17/11 gia đình có phát hiện 1 bé gái khoảng 10 tháng tuổi, nặng gần 8kg bị bỏ rơi trước cửa nhà. Ngay sau đó anh đã báo lên cơ quan chức năng liên quan.

Theo anh Đắc cho biết, gia đình anh và ông Đỗ Văn Luyện là họ hàng, sống cạnh nhà nhau. Khoảng 19h ngày 17/11 thì ông Đỗ Văn Luyện đã bất ngờ nhìn thấy 1 bé gái đang ngồi cạnh đống quần áo, bỉm sữa. Ngay lập tức ông Luyện đã nhanh chóng báo với anh em họ hàng, thôn xóm về trường hợp phát hiện bé gái hy hữu này.

Hiện bé gái đang được gia đình ông Luyện tạm thời nuôi dưỡng, chăm sóc (Ảnh Kênh 14)

Trao đổi với báo chí, anh Đắc cho biết, cha mẹ bé gái không hề để lại bất cứ lời nhắn nào vì chúng tôi lục tìm nhưng đều không thấy bức thư nào để lại cả. Chúng tôi nghĩ chắc do mẹ cháu bé đã quá khổ tâm hoặc vướng phải điều gì đó mới để con mình lại nhờ người nuôi hộ thôi.

Anh Đắc thông tin thêm rằng, hiện tại sức khỏe bé gái khá tốt, cháu ăn được, ngủ được và hiện đang được ông Đỗ Văn Luyện chăm sóc.

Hoàng Kỳ