Vào lúc 19 giờ 30 tối 14/12, một bé gái bị bỏ trong một chiếc giỏ nhựa màu đỏ trước cổng chùa Bảo Quang, thuộc thôn 2, xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp (Bình Phước).

Ni sư Thích nữ Như Xuân (trụ trì chùa) cho biết rằng, hiện chùa đang trong giai đoạn nâng cấp. Thường ngày từ lúc 19 giờ đến 20 giờ, chùa mở cổng để các Phật tử đến tụng kinh. Vào lúc 19 giờ 30, nghe chó sủa phía trước cổng, nghĩ rằng xe chở vật liệu vào chùa, theo báo Thanh Niên.

Đợi 1 lúc không thấy gì nên bà cùng các Phật tử ra thì thấy 1 chiếc giỏ nhựa màu đỏ. Mở ra xem có một bé sơ sinh được quấn bằng chiếc khăn bông cùng vài bộ đồ màu xanh. Nhìn xung quanh nhưng không thấy ai cả nên vội ôm vào trong chùa rồi đưa bé vào giường ủ ấm, đồng thời báo cho chính quyền địa phương biết.

Bé gái khá bụ bẫm, dễ thương, bị bỏ rơi trước cổng chùa (Ảnh: Hoàng Giáp)

Đồng thời chùa cũng đã nhờ trạm y tế đến kiểm tra sức khỏe cho bé. Bà Phan Thị Kim Huệ – Trưởng trạm y tế xã, nhận định: “Đây là bé gái khoảng 7-10 ngày tuổi. Rốn bé vẫn đang được quấn băng. Sức khỏe cháu bé bình thường”.

Nhà chùa thông tin, nếu sau 7 ngày, không có người đến nhận lại bé, nhà chùa sẽ làm thủ tục để tiếp nhận nuôi. Hiện chùa Bảo Quang đang nuôi dạy 2 bé khác từ 5-7 tuổi, bị bỏ rơi tại chùa từ nhỏ.

Hiện tượng bỏ rơi trẻ em ngày càng nhiều, thậm chí nhiều bé còn được tìm thấy ở bãi rác. Nhà chùa sở dĩ được chọn đến là vì cha/mẹ đứa bé vẫn đặt niềm tin vào lòng từ bi nơi cửa Phật.

Ánh Tuyết