Khoảng 18h ngày 12/12, hai học sinh của Làng trẻ SOS TP. Vinh (Nghệ An) nghe thấy tiếng trẻ em khóc trong phòng bảo vệ nên đi tới xem. Bên trong phòng khi ấy có một bé gái sơ sinh được bọc trong khăn tắm.

Theo VnExpress, khi ấy trời Vinh lạnh giá mưa phùn, nhiệt độ chỉ 13 độ C. Bé gái nằm trong phòng bảo vệ, chỉ được quấn một lớp khăn tắm, bên cạnh có bình sữa và một triệu đồng.

Lãnh đạo làng trẻ SOS TP. Vinh lập tức chuyển bé tới bệnh viện Sản nhi Nghệ An để chăm sóc. Bé gái cân nặng 3,5 kg, mới lọt lòng chưa được 5 ngày, còn nguyên dây rốn.

Khi đưa đến bệnh viện, bé bú kém, vàng da, sau đó nhờ được sưởi ấm, truyền dịch, chiếu đèn nên sức khỏe tiến triển tốt, có thể xuất việc trong 10 ngày tới.

Theo Báo Viennamnet, mọi người trong làng trẻ thống nhất đặt tạm tên cháu theo tên của hai em học sinh phát hiện ra, ghép lại là Nguyễn Thảo Nguyên. Sau khi xuất viện, nếu không có người thân đến nhận, làng trẻ SOS Vinh sẽ nhận chăm nuôi bé Thảo Nguyên.

be gai lot long chua duoc 5 ngay bi bo roi trong chieu mua lanh
Bé trai 4 tháng tuổi bị bỏ ở thùng rác gần làng trẻ SOS Hà Nội. (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó, sáng sáng 5/12 tại đường Doãn Kế Thiện (Cầu Giấy) gần làng trẻ em SOS Hà Nội, một số người bất ngờ phát hiện bé trai khoảng 4 tháng tuổi bị bỏ rơi trong thùng rác bên cạnh đường. Khi phát hiện, cháu bé trông rất bụ bẫm, không khóc. Sau đó, bé trai này được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội số 3 Hà Nội.

Thế Tam (Tổng hợp)