Một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị rơi bỏ rơi trong nghĩa trang ở xã Trà Tân (huyện Đức Linh, Bình Thuận) được người dân phát hiện và cứu sống.

VnExpress đưa tin, ngày 10/12, một bé gái bị bỏ lại ở nghĩa trang xã Trà Tân (huyện Đức Linh, Bình Thuận) được người dân phát hiện và cứu giúp.

Khi đó khoảng 12 giờ trưa, khu vực nghĩa địa ở thôn 1A, xã Trà Tân có tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Thấy lạ, một số người đã đi kiểm tra và phát hiện bé gái khoảng 10 ngày tuổi nằm trong bãi đất rộng, cách đường chừng vài chục mét.

Giữa trời nắng gắt, bé gái cuống rốn chưa cắt, có mang áo quần trẻ sơ sinh, đội mũ len được bọc trong chiếc áo khoác màu vàng của người lớn.

“Nếu không phát hiện sớm đứa trẻ có thể nguy hại tính mạng vì khát sữa, phải nằm giữa nắng. Nhân viên y tế sau đó đã đưa em bé về chăm sóc”, một người dân kể.

Theo VOV, bé sơ sinh vẫn còn dây rốn nhưng nhờ phát hiện kịp thời nên bé vẫn khỏe mạnh.

Chính quyền địa phương cũng phát thông báo phát thanh để thông tin cho người thân, cha mẹ cháu bé nhận con về. Đến chiều cùng ngày, vẫn chưa có ai đến nhận cháu.

be gai 10 ngay tuoi bi bo roi trong nghia trang o binh thuan
Một gia đình hiếm muộn trong xã xin bé bị rơi về làm con nuôi. (Ảnh: VOV)

Ông Đỗ Đức Anh – Phó Chủ tịch UBND xã Trà Tân cho biết, trước mắt, đã có một gia đình ở thôn 1A xã Trà Tân khi biết tin đã đến xin bé về làm con nuôi.

Sau khi phát thông báo rộng rãi, nếu cha mẹ ruột không đến nhận, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục cho gia đình này nhận con nuôi theo đúng quy định.

Quang Minh (Tổng hợp)