Một số tài xế ở thành phố Boise, bang Idaho, Mỹ đã rất ngạc nhiên khi thấy thay vì đưa ra phiếu phạt cho những hành vi vi phạm luật giao thông nhỏ, các cảnh sát lại… phát kẹo cho những người vi phạm này.

Trong những ngày trước Giáng sinh, các sĩ quan cảnh sát Boise đã tặng các bác tài những thanh sô-cô-la và cảnh báo an toàn sau khi yêu cầu họ dừng xe vì vi phạm luật.

“Sự tương tác tích cực này là cơ hội để chúng tôi giúp họ nhận thức lại về việc lái xe an toàn”, cảnh sát Kyle Wills nói với đài truyền hình KIVI.

Các tài xế nhận được hai thanh kẹo – một thanh để thưởng thức và thanh còn lại để tặng cho người đang chờ họ đến đón.

Ảnh: KRON4.

“Chúng tôi phạt bạn bằng cách bạn buộc phải làm hành động tương tự với một người khác. Đủ công bằng rồi chứ nhỉ?”, Wills nói với một tài xế bị yêu cầu dừng xe.

Wills cho biết rằng một số tài xế cảm thấy rất vui khi biết mình không phải nhận phiếu phạt.

“Thật là hiếm thấy! Đang là dịp Giáng sinh và tài chính của chúng tôi khá eo hẹp, vì vậy cách ‘phạt’ này thực sự tuyệt vời”, một tài xế nói với phóng viên.

Đây là năm thứ 6 Sở cảnh sát Boise đã phát kẹo thay vì phiếu phạt trong dịp lễ Giáng sinh. Sau khi nhận được kẹo từ một sĩ quan, một tài xế đã hào hứng ‘tuyên bố’ rằng cảnh sát có thể yêu cầu cô dừng xe bất cứ lúc nào.

Việc yêu cầu dừng xe sẽ không “ngọt ngào” lâu nữa, bởi vì các sĩ quan cảnh sát sẽ rút phiếu phạt trở lại ngay sau ngày Giáng sinh.

Huyền Thanh

Theo CNN

Video xem thêm: Thiếu tướng nguyên Tổng biên tập báo Quân Đội nói gì về Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||c3c6c3388__