Chỉ hai tuần trước khi mẹ đột ngột qua đời, người con trai hiếu thảo đã tặng bà một chiếc xe trượt tuyết do chính tay anh chế tạo. Đây chắc chắn là món quà tuyệt vời nhất trong cuộc đời bà.

Ông Jeffrey Michaels, 51 tuổi, ở bang Pennsylvania, Hoa Kỳ, đã bí mật chế tạo cỗ xe làm quà tặng bất ngờ trong ngày sinh nhật lần thứ 80 tuổi của mẹ mình, cụ Rita Ruffner, hồi tháng 10 vừa qua.

Cụ Ruffner, người bà của mười đứa cháu, rất thích Giáng sinh. Suốt cả năm, cụ luôn trang hoàng nhà cửa bằng những đồ trang trí, không chỉ riêng dịp lễ.

“Giáng sinh là ngày lễ yêu thích nhất của mẹ tôi. Mà với bà, lúc nào cũng là không khí Giáng sinh thì phải”, ông Michaels nhớ lại. “Bà giữ những đồ trang trí ngày lễ và nghe nhạc Giáng sinh quanh năm. Mẹ tôi còn xem phim Giáng sinh bất kể mùa nào trong năm”.

Ông Michaels, trước kia là một nhà thiết kế Hollywood, đã bay từ Las Vegas về nhà và lẻn vào ga-ra của nhà người mẹ để chế tạo tuyệt tác. Cụ Ruffner thậm chí còn không biết con trai đã trở về.

“Bà luôn muốn có một chiếc xe trượt tuyết của Ông già Nô-en trong sân. Năm nay, tôi đã bí mật bắt tay vào hành động và làm cho bà một chiếc”, ông Michaels nói. “Mẹ không hề biết tôi đã về nhà. Tôi đang ở nhà chị gái và làm việc trong ga-ra của mẹ tôi. Đây thực sự là một tác phẩm của tình yêu”.

Chiếc xe của ông Michaels làm từ gỗ bạch dương, được sơn màu đỏ và vàng. Đây là chiếc xe trượt tuyết dành cho hai người ngồi, được kéo bởi một chú ngựa xám trông rất duyên. Ông đã chi khoảng 300 đô-la (khoảng 7 triệu đồng) cho vật liệu.

Michaels đoán rằng, những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết cho Ông già Nô-en vào dịp Giáng sinh, còn những chú ngựa sẽ đảm nhận nhiệm vụ vào những ngày còn lại trong năm.

Sau khi Michaels hoàn thành chiếc xe trượt tuyết, gia đình cụ Ruffner đã tổ chức một bữa tiệc bất ngờ cho sinh nhật lần thứ 80 của cụ. Lúc này, món quà đặc biệt mới được đem ra, đặt ngay trước sân nhà.

“Tôi đặt nó ở sân và mời mẹ ra ngoài. Bà ấy đã bị sốc và vô cùng hạnh phúc”, ông Michaels kể lại. “Bà rất tự hào về điều đó. Bà đã gọi cho mọi người và khoe với họ về chiếc xe trượt tuyết của mình”.

Đáng buồn thay, chỉ hai tuần sau đó, cụ Ruffner đã bất ngờ qua đời vì một cơn đau tim.

Sau khi mẹ qua đời, Michaels nói rằng chiếc xe trượt tuyết này càng trở nên quan trọng hơn đối với gia đình ông. Nó vẫn được đặt ở sân trước của ngôi nhà và có nhiều người ghé qua để chụp ảnh.

“Một trong những điều mẹ tôi muốn là các gia đình khác cũng được chụp ảnh với chiếc xe trượt tuyết”, Michaels tâm sự. Ông chia sẻ thêm: “Tôi mừng vì mẹ đã đạt được ước nguyện trước khi qua đời”.

Mặc dù cụ Ruffner đã ao ước về chiếc xe trượt tuyết trong vài năm, nhưng mãi đến năm nay, Michaels mới có thời gian để chế tạo nó. Quả thật, chúng ta không biết được quỹ thời gian còn lại của mình và những người thân yêu còn bao nhiêu. Vậy nên, hãy trân trọng thời gian bên nhau và dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất nhé!

Huyền Diệu

Theo Good News Network

(Nguồn ảnh: SWNS)

Video xem thêm: Cổ nhân thường nói “tích đức, thất đức” – Đức ấy là gì?

videoinfo__video3.dkn.tv||3e7c4ea50__