Một người cha đã khiến nhiều người xúc động khi dắt tay cô con gái út của mình tiến vào lễ đường trong ngày trọng đại khiến ai cũng phải rớt nước mắt bằng cách: Nằm trên xe cáng cứu thương.

Hình ảnh cô dâu xinh đẹp trong bộ váy cưới trắng tinh rạng ngời hạnh phúc được cha dắt tay bước vào nhà thờ trao cho chú rể lâu nay vẫn làm xúc động nhiều người. Không chỉ cô dâu, mà cả người cha cũng rưng rưng khi trao gửi con gái cưng cho người khác, dù đó là người con yêu. Truyền thống tốt đẹp lâu đời này trở thành một khoảnh khắc đặc biệt khi cha con cùng chia sẻ hạnh phúc trong sự kiện quan trọng thay đổi cuộc đời con.

Một bức ảnh có phụ đề đơn giản: “Tình yêu của một người cha” đăng ngày 9/8 vừa qua đã nhanh chóng lan truyền với 22.000 lượt yêu thích và 15.000 lượt chia sẻ. Bức ảnh do hãng nhiếp ảnh Law Taalla chuyên về đám cưới thực hiện.

“Tình yêu của một người cha”. (Ảnh: Facebook/ Law Tapalla Photography)

Trong ảnh, cô dâu Charlotte Gay Villarin, nắm chặt tay cha cô. Còn người cha dù rất yếu vẫn âu yếm nhìn con gái từ chiếc cáng được đẩy lên lễ đường. Mẹ cô dâu đứng ở bên trái cũng không kìm được nghẹn ngào.

Trong một buổi phỏng vấn với Coconuts Manila, người cha, ông Papu Pedro Villarin 65 tuổi, được tiết lộ là bị ung thư gan tiến triển.

Charlotte nói chuyện với cha ngồi trong xe cứu thương trong ngày cưới của cô.  (Ảnh: Facebook/ Law Tapalla Photography)

Villarin chia sẻ, cha cô dự định sẽ nắm tay cô tiến vào lễ đường trên xe đẩy. Nhưng thật đáng buồn, vào ngày cưới ông trở nên quá yếu, nên người ta phải để ông nằm trên cáng đẩy.

Hãng phim Paradox quay cảnh đám cưới, đã chia sẻ rằng ông Tatay Pedro (hay Papu) gọi con gái ông là “con gái yêu”. Phần đầu của video dành để tri ân tới ông, cho thấy đám cưới cũng có ý nghĩa nhiều với ông chứ không chỉ với riêng đôi vợ chồng trẻ.

Villarin thú nhận trên một bài viết trên Facebook ngày 10/8 rằng đám cưới “không được vui vẻ như nó vốn phải thế” vì tình trạng của cha.

(Ảnh: Facebook/ Law Tapalla Photography)

Đám cưới lẽ ra dự định tổ chức vào tháng 12 nhưng phải đẩy lên tháng 8 vì bệnh của bố cô trở nặng. Cô chia sẻ rằng ngoài những căng thẳng của việc phải tổ chức gấp đám cưới trong vòng một tháng, còn là “những đêm không ngủ” để chăm sóc cha cô, do ông phải liên tục ra vào bệnh viện. Nhưng trong đám cưới hạnh phúc vẫn tràn đầy.

“Như tôi luôn nói, đám cưới này không chỉ dành cho tôi hay cho Maku mà phần lớn là dành cho cha tôi. Ông đã chờ đợi giây phút này, và cuối cùng chúng tôi đã thực hiện được nó. Mơ ước của ông được dắt con gái đến trước lễ đường đã trở nên hiện thực nhờ ơn của Thiên Chúa”, Villarin chia sẻ.

Bố vợ ôm chú rể. (Ảnh: Facebook/ Law Tapalla Photography)

Chỉ vài ngày sau đám cưới của con gái, ông Papu đã qua đời. Dường như ông biết ông còn một sứ mệnh cuối cùng trước khi ra đi – chứng thực cho sự bất tử của tình yêu. Chắc hẳn, ông đã mỉm cười mãn nguyện khi về trong vòng tay yêu thương của Chúa vì đã kịp hoàn thành sứ mệnh cao cả đó.

Có một câu nói người phương Tây vẫn thủ thỉ rằng: “Cha là người hùng đầu tiên của con trai, là tình yêu đầu tiên của con gái”. Đối với cha, con gái luôn là cô công chúa bé nhỏ cần được cha chở che, bảo vệ cho đến suốt cuộc đời. Bởi thế, ngày tiễn con lên xe hoa về nhà chồng, bắt đầu cuộc đời mới, rời xa vòng tay bảo bọc của cha, là ngày trọng đại với bất kỳ người cha nào. Và không ai muốn bỏ lỡ thời khắc quan trọng đó, dù sắp phải lìa xa nhân gian. Chẳng có thứ tình cảm nào trên cõi đời này có thể so sánh được với thứ tình cảm thiêng liêng cha mẹ dành cho con. Vậy nên, là con cái hãy giữ trọn đạo hiếu với mẹ cha khi còn có thể.

Liễu Nguyện – Vy Huy